Hướng dẫn 3 cách làm tóc xoăn đơn giản tại nhà

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/08/2015 10:55:04

Bạn muốn có một mái tóc xoăn bồng bềnh? Dùng lô cuốn tóc, gậy uốn nóng hay chải tóc bằng lược tròn là những cách làm tóc xoăn đơn giản mà phái đẹp có thể tự thực hiện ở nhà.

Tạp chí ELLE gợi ý bạn các cách làm tóc xoăn đơn giản tại nhà:

 

cach lam toc xoan don gian.jpg

Mái tóc xoăn mang đến cho cô gái dáng vẻ bay bổng, lãng mạn.

1. Dùng lô cuốn tóc

Nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc xoăn bồng bềnh mà không phải tác động nhiệt vào tóc thì hãy sắm ngay một bộ lô cuốn tóc để thực hiện mong muốn này. Lô cuốn tóc có đủ các kích cỡ để tạo lọn xoăn to hoặc nhỏ.

Cách thực hiện: Sau khi gội đầu, bạn để tóc khô tự nhiên đến khi còn hơi ẩm, chia tóc thành nhiều tép nhỏ và dùng lô quấn tóc đến sát chân để tạo được độ phồng, sau đó cùng kẹp tăm để cố định lô cuốn và để tới khi tóc khô.

cách làm tóc xoăn

2. Dùng gậy uốn tóc

Làm xoăn tóc bằng gậy uốn là cách làm nhanh nhất khi bạn cần tạo kiểu trước khi ra ngoài và có thể thực hiện được trên tóc khô. Lưu ý bạn nên xịt nước bảo vệ tóc để hạn chế hư tổn.

Cách thực hiện: Chia tóc thành nhiều phần nhỏ, dùng gậy uốn đã được làm nóng kẹp tóc vào và xoay theo chiều từ trong ra ngoài. Sau khi đã uốn xong, dùng ngón tay hoặc lược chải các lọn bung ra tự nhiên.

 

cách làm xoăn tóc

3. Sấy tóc bằng lược tròn

Cách làm xoăn tóc này đòi hỏi một chút kỹ thuật và vài lần luyện tập để có được mái tóc xoăn gợn như ý. Khi vừa sấy vừa chải tóc bằng lược tròn, tóc sẽ vào nếp hơn và có độ gợn sóng nhẹ, tự nhiên.

Cách thực hiện: Chia tóc thành nhiều phần nhỏ và cố định lại bằng kẹp. Dùng lược tròn chải từ chân tóc xuống phần đuôi và cuốn ngược lên, vừa chải vừa đưa máy sấy theo chiều từ trên xuống để tóc vào nếp. Sau khi tóc đã được quấn vào lược, bạn đồng thời kéo và xoay lược từ trong ra ngoài để tạo độ xoăn cho tóc. Làm tương tự với các phần tóc còn lại rồi dùng tay cào các lọn tóc ra. Cuối cùng, bạn có thể xịt một ít keo để giữ nếp xoăn cho tóc.

 

cách làm xoăn tóc

Xem thêm

Tìm cảm hứng từ các kiểu tóc đẹp mới nhất của sao

3 cách làm tóc đẹp cho cô nàng tóc dài

Giải đáp 11 thắc mắc về chăm sóc tóc

Nhóm thực hiện

Bài Thủy Tiên

Ảnh tư liệu


Bí quyết khỏe và đẹp