Những câu hỏi thường gặp

  1. Nếu có thắc mắc về đề tài, thể lệ hay những yêu cầu của cuộc thi, chúng tôi có thể liên lạc với ai?

Bạn có thể gửi email cho ban tổ chức theo địa chỉ email designcontest@elle.vn

  1. Tôi rất thích thiết kế thời trang nhưng hiện đang không theo học ngành thiết kế tại bất cứ trường nào, tôi có thể tham gia cuộc thi này không?

Cuộc thi thiết kết ELLE Design Contest lần đầu tiên chỉ nhận hộ sơ tham dự của các thí sinh là sinh viên hiện đang theo học ngành thiết kế tại các trường đại học, cao đẳng hoặc học viên trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng trong lần tới cuộc thi sẽ được mở rộng cho các nhà thiết kế tiềm năng khác.

  1. Vì sao một đội dự thi phải có 2 thí sinh?

Chúng tôi đánh giá cao tinh thần đồng đội, sự trao đổi và phân bố công việc giữa các thành viên trong đội ngũ sáng tạo để làm nên những sản phẩm sáng tạo tốt nhất. Trên thực tế các nhà thiết kế cũng rất hiếm khi làm việc một mình. Vì vậy chúng tôi khuyến khích các đội dự thi có 2 thí sinh để các bạn có thể cùng trao đổi và hỗ trợ cho nhau khi tham gia cuộc thi.

  1. Cụ thể những cảm hứng về vẻ đẹp thiên nhiên của nước Úc là gì?

Úc là đất nước có môi trường thiên nhiên phong phú và đặc biệt nhất trên thế giới, với hệ thực vật độc đáo và phong cảnh ngoạn mục. Từ các sắc màu rực rỡ và màu xanh tuyệt vời của rạn san hô lớn đến màu đất đỏ của trung tâm sa mạc nước Úc và màu xanh lục của bụi rậm và rừng nhiệt đới, nước Úc tràn ngập sắc màu. Một trong những kho báu lớn nhất của Úc là hệ thực vật với 24.000 loài thực vật bản địa với tất cả các màu sắc của cầu vồng, với kết cấu mỏng nhẹ như hoa keo vàng, hay mềm như bông cotton, hoặc thô như vỏ cây bạch đàn. Bạn không thể không bị truyền cảm hứng bởi vẻ đẹp của thiên nhiên nước Úc.

  1. “Thời trang bền vững” là một đề tài quá lớn và vĩ mô. Làm sao tôi có thể đưa yếu tố bền vững vào bộ sưu tập dự thi của mình?

Thời trang bền vững là một khái niệm, một định hướng trong cách phát triển các sản phẩm và thương hiệu thời trang nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và xã hội. Không có một công thức cụ thể và duy nhất nào cho Thời trang bền vững. Tuỳ mỗi nhà thiết kế, thương hiệu có thể lựa chọn một công thức riêng phù hợp nhất với những giá trị mình muốn theo đuổi hay khả năng tài chính của mình. Bạn có thể tham khảo những gợi ý về rất nhiều cách khác nhau để phát triển Thời trang bền vững tại http://www.elle.vn/design-contest/thoi-trang-ben-vung/.

  1. Nếu đội thắng giải không thể tham dự chuyến đi trải nghiệm và học hỏi tại Úc, giải thưởng có được quy đổi thành hình thức khác không?

Giải thưởng dành cho đội thắng cuộc sẽ không được quy đổi sang hình thức khác nếu đội thắng cuộc hay một thành viên của đội không thể tham dự chuyến đi đến Úc. Ban tổ chức mong muốn các thí sinh được trực tiếp học hỏi, trải nghiệm và thu thập được những kiến thức, kinh nghiệm thiết thực từ chuyến đi. Đó cũng là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của cuộc thi này.

  1. Chuyến đi đến Úc của đội thắng cuộc sẽ được đài thọ hoàn toàn

Đội thắng cuộc sẽ được tài trợ vé máy bay 2 chiều đến Melbourne, nơi ở và chi phí của những hoạt động trong thời gian tham quan và trải nghiệm tại nước Úc. Tuy nhiên, phần tài trợ không bao gồm chi phí xin visa Úc và tiền allowance cho chuyến đi.

 

Đơn vị tổ chức