“Bread Master Class” cùng đầu bếp Christophe Grilo

Đăng ngày:

Lễ hội ẩm thực Les Aromes lần thứ 9 tại khách sạn Metropole Hà Nội đón chào sự tham dự của đầu bếp nổi tiếng người Pháp Christophe Grilo. 

Đầu bếp nổi tiếng của Pháp Christophe Grilo vừa tới Hà Nội, tham gia Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 9 tại khách sạn Metropole Hà Nội. Tại đây, anh giới thiệu những tinh hoa ẩm thực Pháp tới giới đam mê ẩm thực Việt Nam qua lớp học làm bánh “Bread Master Class” diễn ra chiều ngày 19/5.

Tham dự lớp học, các học viên được giới thiệu 10 loại bánh mì đặc biệt trong đó có nhiều loại bánh truyền thống của Pháp, Ý. Các loại bánh mới của Christophe Grilo sẽ được chính thức phục vụ tại các nhà hàng trong khách sạn Metropole và được bày bán tại L’Epicerie du Metropole kể từ ngày 20 tháng 5.

.

các học viên được giới thiệu 10 loại bánh mỳ đặc biệt trong đó có nhiều loại bánh truyền thống của Pháp, Ý

Các học viên được giới thiệu 10 loại bánh mì đặc biệt trong đó có nhiều loại bánh truyền thống của Pháp, Ý

Ngoài ra, anh còn chia sẻ kinh nghiệm chọn bột, cách chọn nguyên liệu trộn với bột để tạo ra các loại bánh mì với hương vị khác biệt và điều đặc biệt nhất là bánh mì được ủ nở bằng cách sử dụng men tự nhiên (levain) có tuổi đời 7 năm tuổi của Chef Christophe. Men tự nhiên được làm từ nước táo tươi lên men, trộn với một tỉ lệ bột mì, để nở ở nhiệt độ thường rồi lại nhào trộn thêm nước và bột hàng ngày để kích hoạt bột lên men một cách tự nhiên. Ưu điểm của bánh mì dùng levain để ủ nở: bánh có lớp vỏ dày và giòn, ruột mềm, nở đều và ẩm. Bánh dùng levain cũng giữ được độ giòn lâu hơn bánh ủ men công nghiệp.

.

Các bí quyết để cho ra lò một chiếc bánh mì ngon đã được đầu bếp bật mí tại lớp học.

Các bí quyết để cho ra lò một chiếc bánh mì ngon đã được đầu bếp bật mí tại lớp học.

Bếp trưởng Christophe Grilo là người dày dặn kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng được phong sao Michelin. Anh còn là một trong những đầu bếp bánh ngọt trẻ tuổi và tài năng số 1 của Pháp.

Chuyển tới châu Á từ năm 2004, anh làm việc cho hai thương hiệu khách sạn lớn trước khi giữ vị trí quản lý cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng Canele Patisserie Chocolaterie ở Singapore. Năm 2013, Grilo sáng lập nhà hàng bánh ngọt cho riêng mình với tên gọi Bakery Artisan Original (B.A.O), nơi hội tụ đầy đủ các loại bánh được sản xuất theo phương pháp kết hợp truyền thống và hiện đại với nguyên liệu làm bánh đa dạng tạo nên hương vị rất riêng và hấp dẫn.

.

Các loại bánh mới của Christophe Grilo sẽ được chính thức phục vụ tại các nhà hàng trong khách sạn Metropole và được bày bán tại L’Epicerie du Metropole kể từ ngày 20 tháng 5.

Các loại bánh mới của Christophe Grilo sẽ được chính thức phục vụ tại các nhà hàng trong khách sạn Metropole và được bày bán tại L’Epicerie du Metropole kể từ ngày 20 tháng 5.

Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 9 diễn ra từ ngày 29/4 đến 4/6, tại khách sạn Metropople Hà Nội. Sự kiện thường niên của khách sạn này là dịp để người dân Thủ đô thưởng thức ẩm thực khắp nơi trên thế giới, gặp gỡ các đầu bếp tài năng và khám phá những điều kỳ diệu của thế giới ẩm thực.

Sự kiện tiếp theo:

– Tối thứ 7 ngày 21 tháng 5, chào đón một mùa Hè với bữa tiệc picnic đặc biệt cùng các loại rượu vang Pháp thượng hạng của hãng rượu Chateau Grand Verdus tại sảnh tiệc La Veranda của khách sạn Metropole Hà Nội. Với một quầy bánh mì lớn giới thiệu các loại bánh của đầu bếp Christophe Grilo, những món ăn đi kèm hảo hạng của khách sạn Metropole cùng với dàn nhạc jazz sống, đây sẽ là một đêm Hè khó quên.

– Tối thứ 6, 27 tháng 5: La Nuit by Sofitel, đêm hội của Opera & Jazz tại Angelina Restaurant & Lounge và trải nghiệm một đêm Hè hứng khởi qua các khúc nhạc sôi động của DJ khách mời tài ba Justri.

– Les Aromes sẽ khép lại với buổi tiệc tối tại L’Orangerie ngày 4 tháng 6 giới thiệu dòng rượu vang Bordeaux hảo hạng Domaine de Chevalier.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ khách sạn Metropole Hà Nội qua email h1555-fb3@sofitel.com hoặc điện thoại 04 3826 6919.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more