Dakota Fanning

Thông tin cá nhân

 

Dakota Fanning tên thật là Hannah Dakota Fanning là một nữ diễn viên người Mỹ bắt đầu đóng phim từ năm 6 tuổi. Fanning đã có vai diễn đột phá trong bộ phim Iam Sam vào năm 2001. Tính đến năm 2007, cô đã đóng các bộ phim nổi tiếng nhất War of the Worlds và Charlotte’s Web. Cô đã giành nhiều giải thưởng điện ảnh, và hiện tại đang giữ vị trí là diễn viên nhỏ tuổi nhất từng được đề cử cho giải thưởng Screen Actors Guild.

Năm 3 tuổi, Dakota đã biết đọc và thực sự thông minh, mọi người khuyên bố mẹ em nên tìm cho cô một chuyên gia tìm kiếm ngôi sao vì họ thực sự tin là cô bé có tài năng thiên bẩm. Sau I Am Sam (2001), tài năng của cô đã được công nhận trên toàn thế giới. Dakota thẳng bước đến với Trapped (2002) trong vai Abby Jenning, bên cạnh Charlize Theron, và đóng vai lúc nhỏ của Reese Witherspoon trong phim Sweet Home Alabama (2002).

Năm 2003 là năm thành công rực rỡ của Dakota, cô nhận được vai chính trong: The Cat in the Hat (2003), Uptown Girls (2003), tham gia lồng tiếng trong Kim Possible: A Sitch in Time.

Năm 2004, Dakota được đánh giá cực kỳ xuất sắc trong Man on Fire (2004). Đầu năm 2005 là phim Nine Lives (2005), Hide and Seek (2005). Bộ phim lớn nhất em từng được tham gia là War of the Worlds (2005).

Dakota Fanning nhận vai ma cà rồng nhỏ tuổi Jane trong phần 2 của bộ phim ăn khách Chạng vạng mang tên Trăng non và tham gia bộ phim The Runaways (2010) cùng Kristen Stewart.

Hiện nay Dakota đang theo học tại Đại học New York. Em gái của Dakota là Elle Fanning, cũng đang dần khẳng định tài năng diễn xuất của mình.

Website của Dakota Fanning

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Dakota Fanning qua mail từ Elle.vn:

Dakota Fanning

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn