Dương Triệu Vũ

Thông tin cá nhân

 

Ca sĩ Dương Triệu Vũ có tên thật là Võ Nguyễn Tuấn Linh, là ca sỹ của Trung tâm hải ngoại Thúy Nga, Dương Triệu Vũ có duyên gặp gỡ và trở thành học trò của Đàm Vĩnh Hưng. Với sự trợ giúp của Mr. Đàm, Dương Triệu Vũ về Việt Nam và gây dựng sự nghiệp âm nhạc tại đây.

Sinh ra trong một gia đình có tất cả là 6 anh chị em, Dương Triệu Vũ từ nhỏ đã bộc lộ khả năng cảm âm và trí nhớ về các bài hát rất tuyệt vời. Suốt khoảng thời gian đi học, anh rất được chú ý với giọng hát già dặn và từng được vào lớp có khả năng đặc biệt khi học cấp 3. Năm 1994, cậu đoạt giải quán quân và tiếp tục chiến thắng trong 2 năm tiếp theo. Sau đó, anh trở thành ca sĩ solo hát tại nhà thờ địa phương.

Năm 2004, Dưỡng Triệu Vũ trở thành ca sĩ chính thức của Trung tâm Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện trong các chương trình Paris By Night.

Trong một lần Đàm Vĩnh Hưng sang Mỹ lưu diễn thì vô tình gặp Dương Triệu Vũ và nhận làm học trò. Sau đó, Dương Triệu Vũ cùng Mr. Đàm về Việt Nam và thực hiện các dự án âm nhạc của mình tại đây. Suốt khoảng thời gian 2 năm hoạt động nghệ thuật, Dương Triệu Vũ đã có nhiều ca khúc tạo được phản ứng tốt cho khán giả: Căn phòng, Siêu nhân, Nhớ rất nhớ…

Một số ca khúc anh thể hiện trong chương trình Paris By Night như là Cho người tình lỡ, Đoạn buồn cho tôi, Chúc Xuân, Viễn Khúc Việt Nam, Biết đến thưở nào, Trọn kiếp bình yên, Dáng Xuân, Khúc ca mùa đông, Dĩ vãng êm đềm, Những ngày nắng đẹp, Mùa hoa Anh đào, Lại gần hôn em, Thiên đàng đánh mất…

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Dương Triệu Vũ qua mail từ Elle.vn:

Dương Triệu Vũ

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: