Xuất xứ: Lebanon

Fanpage:https://www.facebook.com/eliesaabworld?fref=ts

Elie Saab khởi nghiệp vào năm 18 tuổi tại Beirut với 15 nhân viên. Các mẫu thiết kế của Elie mang phong cách giao thoa giữa phương Tây và phương Đông, thường sử dụng các chất liệu như lụa, đá quý. Năm 1982, Elie theo học thiết kế tại Paris nhưng trở lại quê nhà sau một năm và mở phân xưởng riêng.

Năm 2002, nhà thiết kế Elie Saab chuyển đến sống tại Paris và mở một show room thời trang may sẵn. Cũng chính năm 2002 đã tạo nên bước ngoặt cho Elie Saab khi chiếc váy của nữ diễn viên Halle Berry được đánh giá cao trên thảm đỏ giải OSCAR. Tháng 11/2006, ông trở thành Thành viên thường trực của Nghiệp đoàn may đo cao cấp (Chambre syndicale de la haute couture). Tháng 7/2008, thương hiệu Elie Saab chính thức khai trương ở Anh trong hệ thống cửa hàng Harrods. Các thiết kế trong bộ sưu tập “Dạ hội” của Elie Saab nằm ở tầng 1 của Harrods. Elie Saab cho ra mắt loại nước hoa đầu tiên mang tên “Elie Saab, Le parfum” vào cùng ngày ra mắt bộ sưu tập Haute Couture Thu-Đông 2011/2012. 

Phong cách của Elie Saab là sự pha trộn nét hiện đại giữa hai nền văn hoá Đông-Tây. Nhà thiết kế tìm cách liên kết, pha trộn nghệ thuật sống của người Liban với gu thẩm mĩ kiến trúc hiện đại. Ông lựa chọn những chất liệu quý tộc như lụa trơn, lụa ni lông, da lông chồn, lụa satin,… và kết hợp chúng với những chất liệu có phần mượt và nhẹ hơn (vải mousseline), hoặc những chất liệu mảnh và nữ tính (vải ren). Phần lớn các loại vải mà ông lựa chọn có nguồn gốc từ Pháp và Ý. Ông kết hợp những sản phẩm may tinh tế của mình với những loại đá bán kim sang trọng của Swarovski hoặc kết hợp cùng kim tuyến. Những mẫu váy cưới cũng góp phần không nhỏ tạo nên tên tuổi của Elie Saab.

Style Guide
Điểm danh 10 thiết kế headband hấp dẫn nhất mùa Thu-Đông 2017
Hãy cùng ELLE điểm qua những mẫu thiết kế headband hấp dẫn nhất của xu hướng vừa trỗi dậy sau thời gian dài bị lãng quên.
ELLE Team
Thế giới thời trang
NTK Elie Saab nuông chiều phụ nữ đến mức nào?
Người ta nói rằng chừng nào phái đẹp còn ôm trong mình giấc mơ trở thành nàng công chúa thì khi đó Elie Saab vẫn là nhà thiết kế hàng đầu trong...
ELLE Team
Bộ sưu tập thời trang
BST thời trang Elie Saab Resort 2016
Cái tài trong trò chơi màu sắc của Elie Saab lại một lần nữa toả sáng trong các thiết kế thuộc bộ sưu tập Resort 2016.
ELLE Team
Bộ sưu tập thời trang
Bộ sưu tập Elie Saab Haute Couture Thu Đông 2014
Như thường lệ BST Haute Couture của Elie Saab luôn tập trung vào những mẫu váy dạ hội được đính kết tỉ mỉ và thêu tay thủ công trên bề mặt chất...
Liên Chi
Xem thêm...