Emma Thompson

Thông tin cá nhân

 

Emma Thompson là nữ diễn viên điện ảnh, nữ diễn viên hài kịch và nhà biên kịch người Anh, đã 2 lần đoạt giải Oscar, cùng các giải Emmy, giải BAFTA và Giải Quả cầu vàng. Cô cũng là người bảo trợ Hội đồng người tỵ nạn.

Từ khi chưa rời trường Cambridge, cô đã được Richard Armitage ký hợp đồng. Ngay sau khi tốt nghiệp vào 1980, cô nổi tiếng khi diễn vai chính trong vở nhạc kịch Me Anh My Girl ở nhà hát West End. Vai diễn chính đầu tiên của Thompson là trong hài kịch lãng mạn The Tall Guy. Năm 1992, cô tham gia Howards End và nhận được giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Năm 1996, Emma Thompson đoạt giải Oscar hạng mục kịch bản chuyển thể hay nhất của phim Sense and Sensibility, trở thành người duy nhất trong lịch sử Oscar đoạt giải ở hai hạng mục Diễn Viên và Biên Kịch. Cô cũng dành được giải thưởng BAFTA cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất và Giải Quả Cầu Vàng cho kịch bản hay nhất. Cũng trong năm này, Thompson nhận được giải Primetime Emmy Award hạng mục Nữ Diễn Viên Khách mời nổi bật trong Sê-ri hài Ellen.

Những năm đầu của 2000s, Thompson tập trung vai trò làm mẹ, nên chỉ nhận lời tham gia những vai diễn nhỏ. Trong giai đoạn này các vai diễn của cô không quá nổi bật, thậm chí có những phim thất thu phòng vé nặng nề.

Tháng 3/2014, Emma Thompson đã có album đầu tiên – New York – trong suốt 24 năm đứng trên sân khấu nhạc kịch. Cô biểu diễn liên tục trong 5 đêm và được đánh giá cao.

Ngoài ra, Emma Thompson cũng có những hoạt động bảo vệ môi trường và các dự án từ thiện khác.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Emma Thompson qua mail từ Elle.vn:

Emma Thompson

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn