James McAvoy

Thông tin cá nhân

 

James McAvoy là một nam diễn viên người Anh, bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình trong các bộ phim truyền hình từ năm 1995 cho đến cuối những năm 2000s. Một số tác phẩm truyền hình anh từng thủ vai bao gồm State of Play, Shameless, Frank Herbert’s Children of Dune. Vào năm 2006, vai diễn chính trong The Last King of Scotland đã giúp anh nhận được một số giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp. Sau đó 1 năm, bộ phim Atonement anh diễn xuất cùng Keira Knightley đã đưa tên anh vào danh sách đề cử Quả Cầu Vàng và BAFTA, đồng thời cũng khiến khán giả ghi nhớ anh hơn.

Năm 2008, James McAvoy một lần nữa khẳng định tên tuổi của mình khi đóng cùng Angelina Jolie trong “bom tấn hành động” Wanted với vai Wesley Allen Gibson – một anh chàng nhân viên văn phòng được đào tạo trở thành sát thủ chuyên nghiệp cho một tổ chức nơi cha anh từng làm việc. Bộ phim ngay khi ra mắt đã nhanh chóng trở thành “cơn sốt” phòng vé trên toàn thế giới, thu về 341 triệu đô và James McAvoy thực sự trở thành cái tên được săn đón với các nhà làm phim và giới truyền thông.

Sau đó, James McAvoy tiếp tục nhận được sự yêu mến đặc biệt khi tham gia bộ phim X-Men: First Class năm 2011 (vai Charles Xavier). Trong phần tiếp theo X-Men: Days of Future Past, James McAvoy tiếp tục tái ngộ khán giả với nhân vật Professor X đã đi vào lòng những khán giả yêu thích series X-Men. Ngoài ra, năm 2013 anh đã từng chiến thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại lễ trao giải Phim độc lập của Anh nhờ vai diễn trong bộ phim hình sự – hài Filth.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin James McAvoy qua mail từ Elle.vn:

James McAvoy

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn