Kim Hee Ae

Thông tin cá nhân

 

Kim Hee Ae là một nữ diễn viên Hàn Quốc. Cô được biết đến qua các bộ phim như Hoa Cúc Vàng, Con trai và con gái (1992), Perfect Love (2003), My Husband’s Woman (2007), A Wife’s Credentials (2012) và Secret Love Affair (2014).

Công việc đầu tiên của Kim Hee Ae liên quan đến nghệ thuật chính là làm đại diện của một thương hiệu đồng phục học sinh vào năm 1978 khi đang học phổ thông. 5 năm sau, Kim có vai diễn đầu tiên trong The First Day of The Twentieth Year. Trong khi đang học tại Chung-Ang University chuyên ngàng Theater và Film, cô xuất hiện trong A Woman’s Heart vào năm 1986, vai diễn đã giúp cô nhận được 3 giải Nữ diễn viên mới được yêu thích nhất tại KBS Drama Awards, Our Star Awards và Baeksang Arts Awards.

Năm 1992, cô tham gia Con trai và con gái, gây được tiếng vang mạnh mẽ và giành được giải cao quý nhất tại Baeksang Arts Awards, và cũng là giải cao quý nhất mà bất kỳ diễn viên nào cũng ao ước – Grand Prize (Daesang). Kim Hee Ae còn một lần chiến thắng giải thưởng danh giá này tại Baeksang Arts Awards lần thứ 40 với bộ phim Perfect Love vào 2003, bên cạnh các giải Daesang ở những giải thưởng quy mô nhỏ khác như MBC và KBS Awards.

Kim Hee Ae có một khoảng thời gian tạm ngừng hoạt động phim ảnh, tập trung vào quảng cáo và xuất hiện tại các tạp chí. Cô được xem như là biểu tượng phong cách của phụ nữ trung niên Hàn Quốc. Năm 2012, cô trở lại màn ảnh với A Wife’s Credentials và giành được giải Nữ Diễn Viên Xuất Sắc nhất tại Baeksang Arts Awards.

Năm 2013, cô tham gia chương hình truyền hình thức tế Noonas Over Flowers. Năm 2014, Kim trở lại điện ảnh sau 21 năm vắng bóng với Elegant Lies và trở thành cơn sốt phòng vé. Ngoài ra, Kim Hee Ae cũng tham gia một phim truyền hình là Secret Love Affairs.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Kim Hee Ae qua mail từ Elle.vn:

Kim Hee Ae

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn