Lana Del Rey

Thông tin cá nhân

 

Lana Del Rey – nữ ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ – tên thật là Elizabeth Woolridge Grant, sinh ngày 21/06/1985 tại thành phố New York, Mỹ. Khi cô 15 tuổi, cha mẹ của Del Rey đã đưa cô đến trường nội trú Kent, bang Connecticut sau khi cô dính líu đến ma túy và rượu. Sau đó, Del Rey sau đó đã nhập học tại trường đại học Fordham, New York rồi bỏ học để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Trong khoảng thời gian đó, Del Rey thường đi biểu diễn ở các hộp đêm dưới nhiều nghệ danh khác nhau.

Trong một buổi trình diễn trong cuộc thi Williamsburg Live Songwriting năm 2006, Del Rey gặp Van Wilson, người đại diện cho hãng thu âm 5 Points. Một năm sau, Del Rey ký kết hợp đồng trị giá $10.000 với hãng 5 Points và chuyển nơi ở từ New York tới New Jersey. Năm 2008, cô phát hành đĩa mở rộng đầu tiên mang tên Kill Kill dưới nghệ danh Lizzy Grant. Sau đó, cô phát hành album phòng thu đầu tiên mang tựa đề Lana Del Ray (còn được biết đến với tên Lana Del Ray a.k.a. Lizzy Grant vào tháng Giêng năm 2010.

Vào tháng 6 năm 2011, Del Rey ký hợp đồng với hãng đĩa Stranger và phát hành single “Video Games”. Tháng 10 năm 2011, cô ký hợp đồng với hãng Interscope Records.

Album đầu tay của cô được phát hành vào tháng 01/2012 mang tên “Born to Die”. Single thứ 2 kiêm ca khúc chủ đề “Born to Die” được phát hành vào ngày 22/01/212. Video âm nhạc này nhận được nhiều đánh giá tích cực từ những nhà phê bình..

Năm 2013, cô góp mặt vào sountrack của bộ phim “The Great Gatsby” chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn F. Scott Fitzgerald với ca khúc “Young and Beautiful” với ca từ và giai điệu ma mị.

Đầu năm 2014, cô tham gia vào soundtrack bộ phim “Maleficent” với bài hát “Once Upon A Dream”.

Ngày 16/03/2014, Lana Del Rey cho phát hành album phòng thu thứ 3 mang tên“Ultraviolence”. Album này được các nhà phê bình đánh giá rất cao (4.5/5 sao) Các single nổi bật của album này mang tên “West Coast”, “Ultraviolence”, “Shades of Cool” và “Brooklyn Baby”.

Ngày 19/12/2014, Lana Del Rey cho phát hành ca khúc sountrack cùng tên của bộ phim “Big Eyes” của đạo diễn Tim Burton. Ca khúc này đã nhận được một đề cử cho Giải Quả Cầu Vàng.

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Lana Del Rey qua mail từ Elle.vn:

Lana Del Rey

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn