Lê Khánh

Thông tin cá nhân

 

Lê Khánh tên thật là Lê Kim Khánh, là diễn viên điện ảnh, diễn viên hài và diễn viên kịch trực thuộc sân khấu kịch IDECAF. Cô được khán giả biết đến qua các vở kịch và nhiều phim truyền hình của Việt Nam với những vai diễn ấn tượng.

Lê Khánh bắt đầu nổi tiếng với các vở kịch như: Một cuộc đời bị đánh cắp, Sát thủ hai mảnh, Vùng đất cấm, Thuốc đắng giã tật… và khả năng biến tấu hài hước của mình. Lê Khánh đoạt giải “Diễn viên phụ xuất sắc nhất” của HTV Awards trong 2 năm liên tiếp (2008 và 2009) và giải “Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất” giải Mai Vàng 2010. Ngoài ra còn có các vở kịch như: Kiếm khách, Cả tin, Cái bầu, Vợ xấu, Yêu ai, Ma ám, Chạy chồng, Chồng ngoại, Phép thử, Vé số, Nổ, Nữ hoàng quảng cáo, Xấu lại còn xa, Tài tử Hồng Kông, Mật và ruồi… và rất nhều vở diễn kịch thiếu nhi khác.

Cô cũng bén duyên với điện ảnh bên cạnh là diễn viên kịch và diễn viên hài. Sự nghiệp của Lê Khánh tiến triển vượt bậc hơn sau khi đóng các bộ phim truyền hình như: Hướng nghiệp, Mùi ngò gai, Dù gió có thổi… Năm 2011, cô tham gia bộ phim điện ảnh Cô dâu đại chiến và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả. Các bộ phim khác cô từng tham gia như Niềm đau chon giấu, Vua sân cỏ, Cuộc chiến hoa hồng, Đam mê, Nợ đa tình, Trúng số, Chữ hiếu thời @, Quý bà lắm chiêu, Bóng tối rực rỡ, Cô dâu đại chiến 2, Ngày nảy ngày nay, Bếp của mẹ.

Năm 2015, Lê Khánh đảm nhận vai diễn Scarlet Overkill (do Sandra Bullock lồng tiếng phiên bản gốc) trong siêu phẩm hoạt hình Minions 2015.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Lê Khánh qua mail từ Elle.vn:

Lê Khánh

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: