Liu Wen

Thông tin cá nhân

 

Chiều cao: 1.78m

Số đo: 80-59.5-87.5

Sinh ra tại Hồ Nam, Trung Quốc. Tên thật là Lưu Văn, tiếng anh là Liu Wen. Trước khi trở thành người mẫu, Liu Wen từng là một hướng dẫn viên du lịch.

Năm 2005, cô tham gia một cuộc thi người mẫu nhưng không dành được thắng lợi. Cô gặp được may mắn khi Vogue bước vào thị trường Trung Quốc và bị chinh phục bởi gương mặt châu Á đẹp lạ với mắt một mí, má lúm đồng tiền và mái tóc dài đen mượt.

Năm 2008, Liu Wen xuất hiện liên tục trong 4 bài báo về thời trang của tạp chí Vogue Trung Quốc.

Năm 2009, cô là người mẫu Châu Á đầu tiên sải bước trên sân khấu Victoria’s Secret Fashion Show. Đồng thời xuất hiện trong 74 show diễn thời trang Thu Đông ở New York, London, Milan, Paris-một con số đáng kể cho sự nghiệp người mẫu. Liu Wen lọt vào top những siêu mẫu hàng đầu thế giới nhờ vẻ đẹp đậm chất Á Đông ấn tượng trong những shoot hình thời trang bên cạnh những bước đi chuyên nghiệp trên sàn catwalk.

Năm 2010, gia nhập danh sách gương mặt quảng cáo cũng là hình ảnh Châu Á đầu tiên của công ty của mĩ phẩm Estée Lauder.

Năm 2011, Cô đứng vị trí thứ 6 trong top 50 người mẫu do Models.com bình chọn.

Năm 2013, siêu mẫu người Trung Quốc đã lọt Top danh sách 10 người mẫu kiếm tiền nhiều nhất của Forbes với thu nhập 4,3 triệu USD, đứng ở vị trí thứ 5.

Năm 2014, thiên thần Châu Á này là người đầu tiên từ trước đến nay được đeo chiếc đồng hồ trị giá của Apple trên bìa tạp chí. Cô làm việc cho nhiều thương hiệu đình đám thế giới như Chanel, Jean Paul Gaultier, Hermès, Calvin Klein, Hugo Boss, Estee Lauder,…

Liu Wen có 1 lượt theo dõi khá lớn trên các phương tiện truyền thông xã hội như là Instagram và Weibo.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Liu Wen qua mail từ Elle.vn:

Liu Wen

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn