Lupita Nyong'o

Thông tin cá nhân

 

Lupita Nyong’o là một diễn viên điện ảnh người Kenya. Thành công với vai diễn đầu tay ngay trước khi tốt nghiệp Trường Kịch nghệ của ĐH Yale (Mỹ), nữ diễn viên người Kenya Lupita Nyong’o đã trở thành niềm tự hào mới của châu Phi và là một trong những cái tên được săn đón nhất ở Hollywood sau khi cô chiến thắng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của Oscar lần thứ 86.

Tuy mang trong mình quốc tịch Mexico, nhưng Lupita Nyong’o lớn lên tại Kenya trong một gia đình yêu nghệ thuật. Cô luôn hăng hái tham gia các vở kịch tại trường khi còn bé. Vai diễn đầu tiên của cô là một nhân vật nhỏ trong vở Oliver Twist trước khi có vai diễn chuyên nghiệp đầu tiên khi cô 14 tuổi với vai Juliet trong vở Romeo and Juliet do công ty Phoenix Players dàn dựng.

Lupita từng theo học tại trường Hamsphire College của Mỹ với chuyên ngành về phim và sân khấu. Sau đó, cô làm việc trong tổ sản xuất cho rất nhiều phim, như The Constant Gardener, The Namesake và Where God Left His Shoes và tham gia sản xuất một số video ca nhạc.

Vẫn với quyết tâm theo đuổi nghiệp diễn, Lupita tiếp tục đăng ký học diễn xuất tại Trường kịch nghệ của Đại học Yale. Tại đây, tài năng của cô bộc lộ rõ với hàng loạt vai diễn trong các vở kịch kinh điển mà đỉnh cao là giải Herschel Williams do ĐH Yale trao tặng cho “sinh viên có khả năng nổi bật” trong niên khóa 2011-2012.

Ngày 2/3/2014, cô đã bật khóc trên sân khấu nhà hát Dolby với tượng vàng Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, chính thức trở thành nữ diễn viên da đen  thứ sáu được vinh danh ở hạng mục này và là người Kenya đầu tiên đoạt một giải Oscar. Cô cũng trở thành diễn viên thứ 15 đoạt giải Oscar ngay lần đầu diễn xuất trên màn ảnh rộng.

Hiện nay Lupita đang là gương mặt đại diện cho thương hiệu thời trang Miu Miu.

Twitter của Lupita Nyong’o

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Lupita Nyong'o qua mail từ Elle.vn:

Lupita Nyong'o

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn