MC Anh Tuấn

Thông tin cá nhân

 

Anh Tuấn tên thật là Vũ Anh Tuấn, là con trai  giáo sư – tiến sĩ Vũ Hướng, nguyên phó giám đốc Nhạc viện Hà Nội. Từ nhỏ anh đã thể hiện được năng khiếu về nghệ thuật của mình: tập đàn piano lúc 5 tuổi, thi đỗ vào trường nhạc viện khi chỉ mới 7 tuổi.

Suốt 15 năm học ở Nhạc viện, Anh Tuấn học violoncelle. Sau khi học đại học, anh được tuyển thẳng vào cao học nhạc viện. Năm 1997, Anh Tuấn vào truyền hình và thi vào trường Ngoại thương. Nhưng cuối cùng, cơ duyên đã đưa anh đến với con đường sự nghiệp liên quan đến truyền hình, anh bỏ dở việc học tại Đại học Ngoại thương, Cao học Nhạc viện Hà Nội, và cả đam mê Jazz với học bổng cao học tại trường âm nhạc lớn nhất nước Mỹ – Berkeley.

Anh đến với truyền hình qua vai trò là 1 MC. Chương trình đầu tiên anh dẫn là buổi nhạc MTV ngoài trời cùng các VJ của MTV Châu Á.

Năm 2003, anh kết hôn cùng Lisa – cô gái mang quốc tịch Úc – và có 2 cậu con trai là Alex, Henry. Tuy nhiên sau đó 2 người đã ly hôn.

Năm 2005, anh bắt đầu phát triển sự nghiệp làm nhà sản xuất với các show diễn của Bi Rain, Westlife, MTV Exit, JYJ…

Năm 2013, anh kết hôn lần 2 cùng Lý Hồng Nhung, người đẹp từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam năm 2008.

Hiện tại, MC Anh Tuấn đang công tác tại phòng Nghệ thuật Biểu diễn – Đài THVN. Công việc chính của anh là biên tập những chương trình âm nhạc, ban đầu là những chương trình nhạc giao hưởng thính phòng, MTV, sau đó là những chương trình như: Thế kỷ âm nhạc, Trò chơi âm nhạc, Âm nhạc và những người bạn, Bài hát Việt

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin MC Anh Tuấn qua mail từ Elle.vn:

MC Anh Tuấn

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: