MC Thanh Bạch

Thông tin cá nhân

 

Thanh Bạch là người dẫn chương trình đầu tiên của Việt Nam được đào tạo bài bản về lịch sử nghệ thuật, kĩ thuật biểu diễn, dẫn chương trình, biên kịch và cả múa ba lê trong quá trình du học tại Nga. Sau đó, anh về Việt Nam và là giáo viên trường Sân khấu điện ảnh.

Năm 1997, Thanh Bạch cùng với vợ là nghệ sĩ Xuân Hương cho ra đời “Những người thích đùa”, chương trình bao gồm các tiểu phẩm hài do anh, Xuân Hương và Thành Lộc làm diễn viên chính.

Thanh Bạch nhanh chóng khẳng định được tên tuổi và tài năng của mình với loạt chương trình Tuổi thần tiên và sau đó là những chương trình sân khấu lớn trong nước như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam của báo Tiền phong, Duyên dáng Việt Nam, Một thoáng Sài Gòn… Với việc thực hiện hàng trăm chương trình truyền hình và “Sân khấu Việt Nam (trang chưa được viết)” sân khấu trong suốt sự nghiệp của mình, Thanh Bạch được coi là một trong những người dẫn chương trình đắt giá và thành công nhất của Việt Nam từ trước đến nay.

Năm 2003, Thanh Bạch tham gia dẫn Nốt nhạc vui, đây chính là dấu mốc để anh trở thành một MC gameshow nổi tiếng như hiện nay. 2006, anh và vợ li dị.

Năm 2006, trong chương trình Chào Xuân của Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Thanh Bạch đã được bình chọn là “Nhân vật truyền hình thành công nhất”. Ít lâu sau, anh được trao huy chương vàng trong Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 25 tổ chức tại Khánh Hòa. Cũng trong năm 2006, Thanh Bạch tiếp tục được Trung tâm kỷ lục Việt Nam Vietbook bình chọn và trao tặng danh hiệu của Guiness “Người dẫn chương trình giải trí truyền hình nhiều nhất Việt Nam”.

Năm 2008, Thanh Bạch cho ra mắt một album CD ca nhạc với những bài hát mà phần lớn là do anh sáng tác. Người thể hiện các ca khúc trong album là một nữ ca sĩ không chuyên, bên cạnh đó là một vài bài hát được Thanh Bạch song ca.

Cũng trong năm 2008, sau khoảng 4 năm thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện dành cho những người không may mắn tại một ngôi chùa mang tên Nghệ Sĩ do Nghệ sĩ nhân dân Phùng Há làm trụ trì, Thanh Bạch đã thực hiện một bộ phim tư liệu về cuộc đời người nghệ sĩ cải lương gạo cội này. Trong phim, anh đảm nhiệm cùng lúc nhiều vai trò như đạo diễn, tác giả kịch bản kiêm nhà sản xuất.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin MC Thanh Bạch qua mail từ Elle.vn:

MC Thanh Bạch

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: