Nguyễn Quang Dũng

Thông tin cá nhân

 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng còn có biệt danh được gọi là “Dũng khùng”, sinh năm 1978. Cha anh – nhà văn Nguyễn Quang Sáng – có lẽ là nguồn gốc cho những góc nhìn sáng tạo cũng như lăng kính đa dạng mà anh được thừa hưởng . Nguyễn Quang Dũng dường như có cách cảm thụ rất riêng trong nghệ thuật.

Nhưng có một điều không ai ngờ rằng từ bé, anh lại học dở văn. Nhà văn Nguyễn Quang Sáng không hề ngần ngại vì điều này vì ông là một người bố tâm lý và muốn để cho con phát triển một cách tự do. May mắn khi có cha là nhà văn nổi tiếng nên anh đã có nhiều cơ hội tiếp xúc với các nhân vật nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhạc sĩ Văn Cao, nhà thơ Nguyễn Duy… vì vậy mà có thể hiểu cá tính và lối suy nghĩ của anh bị ảnh hưởng nhiều từ những người bạn tài hoa của cha.

Bên cạnh đó, có lẽ ít ai biết được rằng nhạc phẩm thiếu nhi Mẹ vắng nhà, được nhiều thế hệ trẻ em yêu thích, chính là tác phẩm của anh vinh dự đồng tác giả với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trong một lần đến chơi nhà, cậu bé Dũng “khùng” nghêu ngao hát vu vơ thì Trịnh Công Sơn ghi chép lại sau đó phổ nhạc bài hát.

Sau khi đậu vào khoa Đạo diễn của trường Sân Khấu Điện Ảnh và cũng là sinh viên trẻ nhất khoa năm đó, tác phẩm tốt nghiệp “Con gà trống” của anh đã được hãng phim TFS phê duyệt. Tác phẩm này cũng là chính cha anh viết kịch bản.

Tài năng của Nguyễn Quang Dũng lại tiếp tục được chú ý hơn từ “Hồn Trương Ba da hàng thịt“, anh đã tạo nên rất nhiều phim điện ảnh có kỷ lục về doanh thu như “Nụ hôn thần chết”, “Giải cứu thần chết”, “Những nụ hôn rực rỡ”…

Năm 2012, “Mỹ nhân kế” một lần nữa đưa khẳng định tên tuổi anh trong thị trường điện ảnh hiện nay. Ngoài ra, Quang Dũng còn là đạo diễn và là một trong những BGK của chương trình Vietnam Idol.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Nguyễn Quang Dũng qua mail từ Elle.vn:

Nguyễn Quang Dũng

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: