Như Dương

Thông tin cá nhân

 

Như Dương bắt đầu định cư tại Thụy Điển từ năm 7 tuổi. Mẹ cô là một thợ may khi còn sống ở Sài Gòn nên ngay từ khi còn nhỏ, cô đã bắt đầu yêu thích công việc thiết kế thời trang. Cô lớn lên cạnh mẹ và công việc may vá của bà, lúc nào cô cũng thích chơi đồ chơi với quần áo hay vẽ. Khi sang Thụy Điển sống, cô được cho đi nhà trẻ và một cô giáo đã dạy cô đan len và đồ đan len là thứ trang phục đầu tiên mà cô làm ra.

Sau khi tốt nghiệp tại trường Beckmans College of Design ở Stockholm vào năm 2008, nhà thiết kế Như Dương nhận được giải “Mercedes Benz Young Fashion Industry Awards” dành cho các nhà thiết kế triển vọng. Bắt đầu từ đó, cô đã có điều kiện để tham gia Tuần lễ thời trang Stockholm năm 2009 và được đánh giá cao.

Cô luôn bị cám dỗ bởi một số chất liệu như da thuộc, nhựa, nhựa mềm latex, kim loại, hay các chất liệu có bề mặt sáng loáng, phản quang. Như Dương thích khám phá các kỹ thuật truyền thống, nhưng làm theo cách riêng của mình, theo kiểu punk. Chẳng hạn như thêu bằng kim băng trong BST tốt nghiệp, hoặc đan tay da thuộc trong BST CODE.

Như Dương thiết kế mốt một cách rất tự nhiên, theo cảm hứng. Đầu tiên là để cảm giác mách bảo xem nên dùng chất liệu gì hay kỹ thuật nào, lấy cảm hứng từ những gì gần gũi nhất, ở thế giới xung quanh, như con phố, bạn bè. Cô thích làm cho trang phục có một độ “mở” nhất định, không áp đặt, mà người mặc có thể thay đổi nó, ví dụ như mặc nó theo một cách riêng.

Năm 2012, Như Dương khẳng định tên tuổi trong làng thời trang Việt bằng bộ sưu tập được in kỹ thuật số trong chương trình ELLE Fashion Show.

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Như Dương qua mail từ Elle.vn:

Như Dương

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn