Quốc Trung

Thông tin cá nhân

 

Quốc Trung, tên thật là Nguyễn Quốc Trung, là con trai duy nhất của Nghệ sĩ Nhân dân Trung Kiên và ca sĩ – giảng viên Thanh Nga, nên anh có được nền tảng âm nhạc vững chắc, được đào tạo tại Nhạc viện Hà Nội rồi tu nghiệp tại Châu Âu.

Chặng đường và Thành tựu:

Năm 1991, Quốc Trung trở về Việt Nam lập nên ban nhạc Phương Đông, đoạt giải nhất tại Liên hoan Các ban nhạc nhẹ toàn quốc lần đầu tiên (1993). Cũng năm 1991, Quốc Trung bắt đầu chính thức cộng tác về âm nhạc với ca sĩ Thanh Lam. Họ cùng nhau tạo nên những album xuất sắc như Thiện thanh (2002), và đặc biệt là Mây trắng bay về (2001)… Từ vị trí thủ lĩnh ban nhạc, Quốc Trung trở thành một trong những nhạc sĩ hòa âm hàng đầu, một nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp.

Năm 2004, Quốc Trung và ban nhạc Phương Đông cho ra mắt chương trình Đường xa vạn dặm với những dòng nhạc dân gian như chèo, ca trù, xẩm, quan họ quen thuộc kết hợp với world music và âm nhạc phương Tây.

Năm 2010, anh tham gia làm giám khảo cho chương trình truyền hình Thần Tượng Âm Nhạc: Vietnam Idol

Kể từ năm 2011, Quốc Trung trở thành tổng đạo diễn của tour diễn xuyên Việt RockStorm và  chủ tịch của Hội đồng thẩm định chương trình Bài hát Việt. Anh cũng có mặt tại các festival âm nhạc uy thế giới như Montreux Jazz Festival, Roskilde Music Festival…

Năm 2013, anh nhận lời tham gia chương trình Giọng Hát Việt cùng với các nghệ sĩ tên tuổi khác như Mỹ Linh, Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng… Đồng thời trong năm này, anh cũng được tôn vinh là “Nhạc sĩ của năm” tại Giải thưởng Âm nhạc cống hiến lần thứ 8.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Quốc Trung qua mail từ Elle.vn:

Quốc Trung

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: