Quý Bình

Thông tin cá nhân

 

Diễn viên Quý Bình có tên khai sinh là Lê Quý Bình, sinh ra tại Hóc Môn. Năm 2001, sau khi tốt nghiệp THPT, Quý Bình nhập ngũ và giấu đơn vị thi vào trường Cao Đẳng Sân Khấu Điện Ảnh, cho đến khi có kết quả đậu vào trường, anh phải thuyết phục cấp trên để được theo học. Thời gian đầu mới tốt nghiệp trường và dù đã rời quân ngũ, Quý Bình vẫn là phát thanh viên của đơn vị cũ.

Quý Bình được khán giả chú ý nhiều qua các vở kịch nói và bộ phim truyền hình như Nữ bác sĩ, Chuyện tình công ty quảng cáo, Gọi giấc mơ về, Cải ơi, Trong hào quang bóng tối, Dù gió có thổi, Bước qua bóng tối, Dừng bước giang hồ, Chuyện nhà tôi…

Mới đây, anh tạo ấn tượng mạnh khi thể hiện xuất sắc vai diễn người chồng yêu vợ, đồng thời cũng là kẻ giết người máu lạnh trong phim điện ảnh Quả tim máu của đạo diễn Victor Vũ.

Trong năm 2014, hai bộ phim do anh thủ vai chính Nước 2030 – vừa tham dự Liên hoan phim Berlin – Đức và Năm sau con lại về cũng được khởi chiếu rộng rãi. Ngoài ra, Quý Bình còn tham gia phim điện ảnh Tốc độ và đường cong, với cảnh khoe cơ thể đồng giới nóng bỏng đóng cùng bạn diễn Đức Sơn.

Quý Bình đã nhận được các giải thưởng: HCV Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Liên hoan sân khấu thể nghiệm toàn quốc năm 2008, giải thưởng truyền hình HTV Awards lần 6-2012 ở hạng mục Nghệ sĩ kịch nói được yêu thích nhất, giải Cánh diều vàng – Nam diễn viên chính xuất sắc, Nam diễn viên truyền hình xuất sắc tại Ngôi sao xanh 2014.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Quý Bình qua mail từ Elle.vn:

Quý Bình

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: