Rooney Mara

Thông tin cá nhân

 

Nữ diên viên Rooney Mara có tên đầy đủ là Patricia Rooney Mara. Cô sinh ra và lớn lên tại New York, Mỹ. Khởi đầu sự nghiệp diễn viên vào năm 2005, Rooney Mara nhanh chóng trở thành ngôi sao điện ảnh qua phim A Nightmare on Elm Street, The Social Network và Trash.

Năm 2011, với vai diễn “Lisbeth Salander” trong bộ phim The Girl with the Dragon Tattoo của đạo diễn David Fincher, cô nhận được nhiều lời khen ngợi từ diễn xuất của mình. Đồng thời cô nhận được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Academy Award for Best Actress) và Quả cầu vàng Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Năm 2013, Mara thử sức ở vai diễn trong một bộ phim thuộc thể loại kinh dị Side Effects cùng với dàn diễn viên như Channing Tatum, Catherine Zeta-Jones, Vinessa Shaw.

Năm 2015, một lần nữa, đôi mắt màu tro vừa ngây thơ vừa ma mị của Rooney lại phát huy lợi thế của mình, để mang đến cho người xem những khoảnh khắc rung động thật sự trước mối tình ngang trái của hai người phụ nữ qua bộ phim CarolGiải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của LHP Cannes 2015 đã tìm được chủ nhân xứng đáng.

Các bộ phim mà Mara đã tham gia: Urban Legends: Bloody Mary (2005), Dream Boy (2008), Dare, The Winning Season, Friends, Youth in Revolt (2009), A Nightmare on Elm Street, The Social Network (2010), The Girl with the Dragon Tattoo (2011), Side Effects, Her (2013), Trash (2014), Carol (2015)… Hiện tại, cô đang quay cho bộ phim Kubo and the Two Strings dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2016.

Mara Rooney cũng được nhiều người biết đến từ công việc làm từ thiện và đứng ra giám sát tổ chức từ thiện Uweza Foundation, với nhiều chương trình hỗ trợ các trẻ em và gia đình nghèo, khó khăn sống ở khu ổ chuột Kibera ở Nairobi, Kenya, một trong những khu ổ chuột lớn nhất ở Châu Phi.

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Rooney Mara qua mail từ Elle.vn:

Rooney Mara

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn