Thái Hòa

Thông tin cá nhân

 

Thái Hòa sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Với lòng đam mê nghệ thuật, anh quyết định theo đuổi con đường sân khấu với những vai trò khởi đầu là diễn viên hài và diễn viên kịch. Cách diễn xuất của anh rất đặc biệt và dí dỏm, điều đã giúp anh được khá nhiều khán giả yêu quý. Một thời gian sau, anh lấn sân sang vai trò biên kịch sân khấu và đạo diễn sân khấu. Hai tác phẩm ăn khách nhất của anh là Người vợ maQuả tim máu. Dù nhiều năm trôi qua nhưng hai vở kịch kinh dị này vẫn còn đủ sức hấp dẫn để lôi cuốn khán giả đến rạp rất đông. Sự nghiệp của Thái Hòa tiếp tục tỏa sáng hơn nữa khi anh thử sức lĩnh vực điện ảnh. Bộ phim đầu tiên anh tham gia là Những đứa con thành phố. Thế nhưng thành công thật sự đến với Thái Hòa từ khi anh xuất hiện trong những bộ phim hài nổi tiếng của đạo diễn Việt kiều Charlie Nguyễn như là Để Mai tính, Long Ruồi, Cưới ngay kẻo lỡ, Tèo em và Để Hội tính.

Về cuộc sống cá nhân, năm 2004, Thái Hòa kết hôn với diễn viên hài Cát Phượng rồi cùng cô tham gia nhiều vở hài kịch hay như là Anh chồng nhát, Rình trộm, Tình bạn, Mùa xuân cưới em… Năm 2006, cả hai ly hôn và có một đứa con trai. Hiện anh đang sống cùng người vợ mới tên Hồng Thu.

Thành tựu:

Từ 1998 – nay, anh đã tham gia hơn 20 bộ phim, đóng hơn 25 vở kịch và hài kịch, cùng với biên kịch 3 vở diển sân khấu: Người vợ ma, Quả tim máu, Tứ hỷ lâm môn.

Năm 1998, anh đạt giải Diễn viên triển vọng trong liên hoan sân khấu hài toàn thành

Nhận huy chương bạc Liên hoan sân khấu mùa thu với vai Trần Văn trong vở “Thông điệp xanh”

Năm 2006, anh nhận giải Mai Vàng đạo diễn sân khấu năm 2006 với vở “Người vợ Ma”

Chính cách làm việc trách nhiệm, không dễ dãi với nhân vật, vai diễn mà mình đảm nhận, Thái Hòa đã chinh phục được cảm tình của khán giả cả nước. Giờ đây, anh còn được công chúng ưu ái đặt cho danh hiệu “Ông hoàng phòng vé”.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Thái Hòa qua mail từ Elle.vn:

Thái Hòa

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: