Thư Kỳ

Thông tin cá nhân

 

Thư Kỳ hay Qi Shu tên khai sinh là Lâm Tuệ Nhân – nữ diễn viên nổi tiếng sinh ngày 16/4/1976 tại Xindian, Đài Bắc. Năm 17 tuổi cô chuyển tới Hong Kong. Cô dành nhiều giải thưởng lớn như Golden Horse Awards .

Bắt đầu với sự nghiệp ngành giải trí với vai trò là người mẫu trên trang bìa tạp chí Penthousse vào năm 1995, Thư Kỳ từng xuất hiện trên tạp chí Playboy phiên bản Trung Quốc Năm 1996 cô đóng trong bộ phim Derek Yee, Viva Erotica.

Cô nhận được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong Viva Erotica tại giải Hong Kong’s Film Awards lần thứ 16 vao năm 1997. Cô còn đóng trong một số bộ phim khác như Gorgeous (1998) cô đóng chung với diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc Jackie Chan, The Island Tales Stanley Kwan (1999).

Năm 2002 cô xuất hiện trong phim hành động Pháp The Transporter and Corey Yuen’s So Close.

Cô là một trong số thành viên của ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Berlin năm 2008, trong năm này cô đóng bộ phim If You Are The One, bộ phim mang lại lợi nhuận khoảng 53,000,000$ tại các phòng vé Trung Quốc.

Trong Liên hoan phim Cannes cô đóng vai trò giam khảo.

Từ năm 2006-2009, cô được Kenzo Takada chọn trong quá chiến dịch quảng cáo cho nước hoa mới của ông, Flower of Kenzo. Cô cũng là người phát ngôn chính của Shiatzy Chen. Đồng thời cô cũng là người đại diện cho Frederique ở Châu Á.

Năm 2009 Thư Kỳ cùng một số tổ chức đóng góp sơn sửa lại những bức hoạ trên tường tại bệnh viện nhi Bắc Kinh. Ngoài ra cô còn tham gia với nhà nhiếp ảnh Leslie Kee gây quỹ từ thiện cho những nhân trong thảm hoạ sống thần tại Châu Á năm 2004.

Phong cách của Thư Kỳ thường quyến rũ gợi cảm, nhưng đôi khi ăn mặc giản dị toát lên vẻ trẻ trung đầy sức sống. Cách ăn mặc của cô thay đổi theo thời gian và tâm trạng lúc sang trọng khi khoẻ khoắn. Cô biết cách khoe những nét đẹp đặc trưng của mình, gợi cảm nhưng tinh tế.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Thư Kỳ qua mail từ Elle.vn:

Thư Kỳ

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn