Thu Phương

Thông tin cá nhân

 

Thu Phương, tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thu Phương, sinh tại thành phố Hải Phòng. Cô từng là một trong những ngôi sao hàng đầu tại Việt Nam vào khoảng cuối những năm 90, đầu những năm 2000. Nhiều ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của cô như: Có phải em mùa thu Hà Nội, Dòng sông lơ đãng… đã trở thành hit đình đám và tạo nên sự sôi động cho làng âm nhạc nước nhà. Ngoài ra, sự kết hợp của cô và chồng là Huy MC hay với ca sỹ Bằng Kiều đều đạt được thành công tốt đẹp.

Năm 2003, mặc dù thành công tại quê nhà, Thu Phương vẫn chuyển hướng định cư tại Mỹ. Cũng trong thời gian này, cô bị cấm biểu diễn tại Việt Nam và ly dị với Huy MC sau khi có ba đứa con. Trải qua một quãng thời gian thăng trầm, Thu Phương hiện tại đang hạnh phúc với bầu show Dũng Taylor và cô thường xuyên hoạt động biểu diễn phục vụ kiều bào tại hải ngoại.

Chặng đường và thành tựu (từ năm 2000):

Năm 2001, cô cùng Lam Trường, Phương Thanh và Huy MC là 4 ca sĩ Việt Nam được mời sang biểu diễn phục vụ cộng đồng Việt kiều tại Hoa Kỳ. Đây cũng là lần đầu tiên Thu Phương lưu diễn tại Mỹ

Năm 2002, Thu Phương ra mắt album mang tên Như chưa bắt đầu, với 7 ca khúc độc quyền của các nhạc sĩ nổi tiếng: Đức Trí, Anh Quân, Huy Tuấn, Tường Văn và Việt Anh. Cũng trong năm vào khoảng giữa tháng 9, cô chiến thắng ở cả hai hạng mục: Ca sĩ được yêu thích nhấtCa khúc được yêu thích nhất tại lễ trao giải thưởng VTV Bài Hát Tôi Yêu lần thứ I.

Năm 2006, album Điều cuối cùng…đợi chờ – một tuyển tập những sáng tác hay nhất của nhạc sĩ Việt Anh thể hiện qua giọng hát Thu Phương – được tung ra. Bài hát tiêu biểu và ấn tượng nhất của album lại là một ca khúc không được biết đến nhiều trước đó: Chưa bao giờ.

Từ năm 2012, Thu Phương đảm nhận vai trò giám khảo chương trình VSTAR – Ngôi Sao Đêm Nay, tìm kiếm tài năng ca hát tại Hải Ngoại. Trải qua ba mùa thi, Thu Phương được đánh giá cao và gây ấn tượng cho khán giả Paris By Night cũng như khán giả của đài VietfaceTV bởi chuyên môn sâu rộng, tác phong làm việc chuyên nghiệp cũng như những góp ý chân thành, thẳng thắn nhưng cũng không kém phần dí dỏm của cô dành cho các thí sinh dự thi.

Năm 2013, liveshow Mùa Thu của Phương kỉ niệm 25 năm ca hát của Thu Phương được diễn ra tại Hà Nội và Sài Gòn. Đây là sự kiện âm nhạc được khán giả lẫn giới chuyên môn chờ đợi.

Năm 2015, cô tái xuất màn ảnh Việt Nam qua vai trò là một trong bốn “Bộ tứ quyền lực” của gameshow Giọng Hát Việt mùa thứ tư.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Thu Phương qua mail từ Elle.vn:

Thu Phương

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: