Trần Thu Hà

Thông tin cá nhân

 

Hà Trần – tên đầy đủ là Trần Thu Hà – là một trong bộ tứ diva làng nhạc Việt. Cô có rất nhiều giải thưởng và ca khúc không phai nhạt theo thời gian như: Em về tinh khôi, Bình yên, Tình ca…

Xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu, chú là nhạc sỹ Trần Tiến, Hà Trần bị ảnh hưởng nghệ thuật từ đây.

Chặng đường và thành tựu:

Năm 1999, Hà Trần ra mắt album đầu tiên mang tên “Em về tinh khôi” do nhạc sỹ Quốc Bảo biên tập.

Năm 2000, cô phát hành album thứ hai  “Bài tình cho giai nhân”. Album vẫn là sự kết hợp giữa cô và nhạc sĩ Quốc Bảo. Sau album này cô kết thúc hợp đồng với hãng phim Trẻ và từ đó cũng đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp của cô.

Năm 2003, cô được mời làm giám khảo cuộc thi Sao Mai (trước đó có tên là Liên hoan tiếng hát Truyền hình toàn quốc do VTV tổ chức) khi cô mới 26 tuổi. Hà Trần là vị giám khảo trẻ tuổi nhất trong lịch sử cuộc thi hát quy mô quốc gia này.

Năm 2004, cô đám cưới cùng doanh nhân gốc Việt, Đoàn Bình, sau đó sang Mỹ định cư và sinh con gái.

Năm 2005, cô cho ra mắt album Hà Trần 98-03. Album bao gồm những ca khúc quen thuộc đã được phối khí làm mới lại như: Chuyện tình thảo nguyên (Trần Tiến), Lời chưa nói (Xuân Hương), Em về tinh khôi (Quốc Bảo), Hoa gạo (Ngọc Đại)… Cũng trong năm này, cô thành lập công ty Hà Trần Production.

Năm 2006, cô phát hành album riêng thứ 5 mang tên Đối thoại 06 (Communication 06). Album là sản phẩm hoàn chỉnh đầu tiên của công ty Hà Trần Productions do chính và nhóm cộng sự thực hiện.

Năm 2013, Hà Trần giới thiệu ca khúc Mẹ Tôi do nhạc sỹ Trần Tiến sáng tác, ca khúc gây xúc động mạnh và nhanh chóng được đón nhận. Ca khúc này cũng được tiến cử là ca khúc của năm trong khuôn khổ Giải thưởng Cống Hiến 2013.

Năm 2014 đến nay, cô tham gia đều đặn các chương trình âm nhạc tại Việt Nam như Hương Tết Việt, Ru Tình, Rock Storm, Tình Bolero… và một số đêm nhạc của các ca sĩ nổi tiếng khác.  

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Trần Thu Hà qua mail từ Elle.vn:

Trần Thu Hà

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: