Victor Vũ

Thông tin cá nhân

 

Đạo diễn Victor Vũ tên thật là Vũ Quốc Việt, sinh ra và lớn lên tại miền Bắc Hollywood, Mỹ. Anh được biết đến trong vai trò là một đạo diễn phim, nhà biên kịch phim, nhà sản xuất phim và người dựng phim người Mỹ gốc Việt.

Từng tốt nghiệp đại học Loyola Marymount, chuyên ngành sản xuất phim.

Năm 1997, Victor Vũ ra mắt phim điện ảnh đầu tay có tên Firecracker đã giành được giải Phim sinh viên ở LHP Newport Beach. Sau đó anh dành 5 năm làm việc với vai trò thực hiện hiệu ứng hình ảnh cho các bộ phim như The 6th Day, Rat Race, The Mothman Prophecies… Năm 2003, Victor Vũ cho ra mắt bộ phim truyền hình First Morning (Buổi sáng đầu năm) và tự mình đảm nhận vai trò đạo diễn kiêm nhà sản xuất, biên kịch. Bộ phim đã giúp Victor Vũ nhận giải thưởng Kịch bản xuất sắc nhất ở Liên hoan phim châu Á tại San Diego 2004.

Năm 2004, Victor Vũ thực hiện bộ phim Oan hồn, lấy ý tưởng từ những câu truyện trong Liêu trai chí dị và cũng đảm nhận cả 3 vai trò đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch.

Bắt đầu từ năm 2009, Victor Vũ chính thức tạo dấu ấn với thị trường phim Việt Nam qua bộ phim Giao lộ định mệnh. Trước khi chính thức tham gia làm phim tại  Việt Nam, Victor đã được báo chí trong nước nhắc tới qua bộ phim Chuyện Tình Xa Xứ (Passport to love), thực hiện ngoài nước. Victor Vũ thuộc lứa đạo diễn Việt Kiều trẻ về Việt Nam làm phim ,mang theo phong cách làm phim của hollywood.

Sau đó liên tục cho ra mắt các sản phẩm điện ảnh đủ thể loại từ kinh dị, hài, hành động. 6 bộ phim của Victor Vũ kể từ năm 2009 đến nay đều là những cái tên từng gây sốt tại các rạp chiếu, bao gồm:, Cô dâu đại chiến, Thiên mệnh anh hùng, Scandal – Bí mật thảm đỏ, Cô dâu đại chiến 2, Quả tim máu, trong đó tác phẩm mới ra mắt, Quả tim máu đã lập kỷ lục với doanh thu mở màn cao nhất (10 tỷ đồng). Scandal 2 ( Hào quang trở lại)

Năm 2015, Victor sẽ cho ra mắt phim điện ảnh Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, chuyển thể từ tác phẩm văn học của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Giải thưởng:

Giải đạo diễn điện ảnh xuất sắc nhất, Cánh Diều Vàng 2012

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Victor Vũ qua mail từ Elle.vn:

Victor Vũ

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: