Thưởng thức hương vị ẩm thực Malaysia ngay tại Hà Nội

Bài viết của KH
Xuất bản: 01/09/2017 15:51:43 | Chỉnh sửa: 01/09/2017 15:51:43

Dịp 2/9 này bạn có kế hoạch đi chơi đâu xa chưa? Nếu chưa, hãy ghé nhà hàng Oven D’or để trải nghiệm những món ăn Malaysia trứ danh do chính đầu bếp đến từ đất nước rừng cọ này thực hiện trong Tuần lễ ẩm thực Malaysia diễn ra tại khách sạn Sheraton Hà Nội đến hết 5/9/2017.

Malaysia có nền ẩm thực với sự hòa trộn các phong cách ẩm thực khác nhau từ nhiều nền ẩm thực nổi tiếng trên thế giới, từ các nước láng giềng trong khu vực châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ,… cho đến các quốc gia phương Tây như Bồ Đào Nha, Hà Lan và Anh; đồng thời vẫn lưu giữ được hương vị ẩm thực truyền thống. Sự pha trộn độc đáo này đã hình thành nên một nền ẩm thực Malaysia vô cùng biến hóa và hấp dẫn với những hương vị đặc sắc vừa quen, vừa lạ.

Malaysia có nền ẩm thực với sự hòa trộn các phong cách ẩm thực khác nhau nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống.

Đến với Tuần lễ ẩm thực Malaysia tại nhà hàng Oven D’or, thực khách sẽ được thưởng thức thực đơn đậm chất Malaysia với những món ăn truyền thống như cà ri, thịt nướng satay, cá nướng, mì xào char kuay teow…. hấp dẫn. Đặc biệt, các món ăn sẽ đem lại cho thực khách trải nghiệm trọn vẹn hương vị gốc vì chúng được chế biến bởi hai đầu bếp khách mời tài năng đến từ Malaysia, Sazli Nazim Bin Ismail và Mohammad Wafit Bin Mahtar đang làm việc tại khách sạn 5 sao Le Meridien Kuala Lumpur. Đầu bếp Sazli Nazim Bin Ismail có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực nhà hàng và khách sạn. Với kỹ năng tuyệt vời, anh đã hai lần đạt giải thưởng “Đầu bếp xuất sắc nhất” trong cuộc thi “Culinaire Malaysia 2007, 2013” và nhiều giải thưởng danh giá khác. Trong khi đó, đầu bếp Mohammad Wafit Bin Mahtar, người đã từng đoạt giải vàng cuộc thi iChef 2017 cho “Bữa sáng mới lạ”, chắc chắn sẽ đem lại cho tuần lễ những món ăn đầy sáng tạo và ấn tượng.

Đầu bếp khách mời tài năng đến từ Malaysia – Sazli Nazim Bin Ismail

Bên cạnh thưởng thức những món ăn hấp dẫn, trong ba ngày đầu của tuần lễ (ngày 30, 31/8 và 1/9), thực khách tham dự chương trình sẽ được thưởng thức những màn trình diễn sôi động của các nghệ nhân đến từ Malaysia thông qua biểu diễn múa, trình diễn nhạc cụ truyền thống và biểu diễn pha chế trà sữa Teh Tarik độc đáo – hay còn gọi là “Trà Kéo” do đại sứ Teh Tarik của Malaysia – Norazlin Bin Mat Janus thực hiện.

Những màn múa truyền thống Malaysia sẽ được trình diễn trong 3 ngày đầu của tuần lễ ẩm thực (30/8, 31/8 và 1/9).

Biểu diễn “Trà kéo” của đại sứ Teh Tarik của Malaysia – Norazlin Bin Mat Janus.

Nhà hàng Oven D’or phục vụ buffet trưa và tối với mức giá của khởi điểm từ 620,000 VNĐ/suất.

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Nhà Hàng & Ẩm Thực