Đầu tư thông minh: Đầu tư cho bản thân hay cho dòng tiền?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/01/2019 13:34:19

Từ tự chủ tài chính đến quản lý tài chính thông minh là một bước tiến mà không phải ai cũng dễ dàng đạt được. Một khi tiến tới tự do về mặt tài chính, đã đến lúc bạn cân nhắc chọn cho mình kênh đầu tư hiệu quả nhất giữa thời điểm chuyển giao của năm cũ và năm mới.

Đầu tư thông minh – Đặt đồng tiền vào đúng kênh đầu tư sinh lời

Bằng cách đặt cho mỗi đồng tiền một mục đích, việc tiêu pha của chúng ta không còn dừng lại ở mức độ hời hợt và gây căng thẳng, mỗi đồng tiền được sử dụng sáng suốt theo đó lại mở ra cho ta những khía cạnh khác trong cuộc sống. Thành quả sẽ đến với mỗi người tùy thuộc vào cách họ am hiểu các kênh đầu tư sinh lời để đặt đồng tiền thông minh vào đúng chỗ của nó:

– Tiết kiệm: Nhận định về tiết kiệm và đầu tư là hai luồng ý kiến trái chiều đầy thú vị. Nhiều người cho rằng cách tiết kiệm nhanh nhất là mang tiền đi đầu tư, lại có suy nghĩ tiết kiệm chính là một khoản đầu tư ổn định, an toàn nhất. Điều này có vẻ đúng với kênh đầu tư tại Việt Nam hiện nay khi thị thường chứng khoán và bất động sản đang có nhiều biến động.

đầu tư thông minh 2

– Đầu tư vào bất động sản: Đây vẫn là kênh đầu tư thu hút sự quan tâm hàng đầu trong năm qua với nhiều lựa chọn tùy thuộc vào ngân sách của chủ đầu tư: đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng, vùng ven đô, mua nhà sửa bán ở quận trung tâm, đầu tư mua nhà cho thuê…

– Đầu tư vào chứng khoán: Thị trường chứng khoán Việt Nam thuộc top tăng trưởng đầu tư mạnh nhất khu vực châu Á, mang lại tiềm năng phát triển và thu lời lớn cho các nhà đầu tư. Nhưng hình thức này cũng khá mạo hiểm do tiềm ẩn nhiều rủi ro, đòi hỏi người đầu tư phải có kiến thức nhất định cũng như cảm quan bén nhạy về thị trường.

– Đầu tư vào một sự nghiệp mới: Khởi nên một sự nghiệp mới với số vốn nhất định là điều mà những nhà đầu tư với tinh thần phóng khoáng, tự do và sáng tạo thường theo đuổi nhưng cũng rất dễ chết yểu nếu non nớt kinh nghiệm. Theo chia sẻ của các chuyên gia, bạn cần hội đủ 3 yếu tố trước khi bước vào vạch xuất phát trong cuộc đua sinh lời phía trước: Chất lượng sản phẩm, Tiềm năng thị trường startup và Năng lực của nhà khởi nghiệp.

đầu tư thông minh 1

ELLE Women in Society 09/2018: Sự cần thiết của kỹ năng quản lý tài chính cá nhân
Vào sáng thứ Bảy ngày 22 tháng 9, sự kiện thường niên ELLE Women in Society với chủ đề QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN đã diễn ra thành công và bổ ích...

Bạn là khoản đầu tư tốt nhất

Khác với đầu tư từ các khoản sẵn có để thu được khoản lời trực tiếp, đầu tư vào bản thân là hình thức đầu tư thông minh, có khả năng sinh lợi hiệu quả nhất và lâu dài nhất. Lợi ích nhận được không hẳn chỉ là tài chính, mà còn là nền tảng để nâng tầm giá trị bản thân, tự mình tạo một cam kết tươi sáng cho tương lai.

Thay vì tiêu ngay số tiền lương, thưởng vào… túi người khác, hãy trích ra một khoản để đầu tư cho bản thân vào giáo dục, đam mê, kỹ năng hay đơn giản chỉ là 10%-15% thu nhập để vào khoản tiết kiệm, bạn sẽ bất ngờ với những kết quả chúng mang lại trong tương lai.

đầu tư thông minh 3

Đây là cách để bạn vừa đạt được kỹ năng xuất sắc trong công việc mà bạn thật sự yêu thích, vừa nhanh chóng trở nên nổi trội và gia tăng mức thu nhập. Rõ ràng, kiếm tiền từ công việc yêu thích tuyệt hơn nhiều so với làm những việc không khiến trái tim bạn rung động.

Đầu tư cho tương lai: Nếu xuất phát điểm của bạn không phải là nhà kinh tế tài ba, bạn vẫn có thể là nhà đầu tư thông minh cho bản thân mình bằng cách phóng tầm nhìn ra khỏi chân trời quen thuộc. Đó có thể là tấm vé một chiều bạn tự chuẩn bị cho mình đến vùng đất ước mơ để học tập, làm việc hay kế hoạch định cư nước ngoài cùng gia đình với cách thức đầu tư có yếu tố nước ngoài.

Đầu tư vào bản thân cho những cơ hội tươi sáng trong tương lai là kiểu đầu tư đầy háo hức, trông đợi mà bạn có thể bắt đầu cho chính mình ngay thời điểm chuyển giao trước thềm năm mới. Cùng với chủ đề ĐẦU TƯ THÔNG MINH, ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI, hội thảo ELLE Women In Society kỳ đầu tiên của năm 2019 sẽ gợi ý cho bạn những cách đầu tư thông minh cho tương lai với sự góp mặt của các chuyên gia đáng tin cậy về lĩnh vực tài chính, đầu tư:

Nguyễn Thụy Lam Tuyền – Giám đốc Tài chính tại Jardine Schindler Group

Đỗ Thị Thúy Hằng – Phó giám đốc phụ trách Phát triển Kinh doanh và Quan hệ Đối ngoại tại Seedcom

Ông Taejun Park – Đại diện Công ty Tư vấn Định cư Quốc tế UNC

đầu tư thông minh 1

Buổi hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 12/1/2019, từ 9:00 đến 11:30 tại GEM Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng ký online trước khi đến sự kiện vì vé vào cửa hoàn toàn miễn phí và chỗ ngồi có giới hạn.

Đăng ký ngay tại ĐÂY.

Xem thêm

Quản lý tài chính cá nhân, bắt đầu từ đâu?

Phụ nữ với vai trò tích cực trong quản lý tài chính

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Hoạt động của ELLE