Dòng đồng hồ Clé de Cartier – Đỉnh cao danh vọng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/06/2015 09:13:58

Kỷ nguyên mới mang tên “Clé de Cartier” – định nghĩa cho chuẩn mực xa xỉ của những cỗ máy thời gian mang thương hiệu danh tiếng Cartier.

Hãng chế tác đồng hồ danh tiếng Cartier với tinh thần kiến tạo một lần nữa toả sáng với kiệt tác là dòng đồng hồ Clé de Cartier. Dòng đồng hồ Clé de Cartier mới nhất ra đời như lời khẳng định vị thế sáng tạo tiên phong, niềm đam mê mãnh liệt và kỹ thuật chế tác xuất sắc của Cartier.

 

Cartier Clé de Cartier 1

Phiên bản nữ (trái) và nam (phải) của dòng đồng hồ Clé de Cartier

Cartier không ngừng nỗ lực, đột phá trong suốt chặng đường 168 năm phát triển thương hiệu. Từ thiết kế mặt hình vuông của dòng đồng hồ Santos, mặt hình chữ nhật của dòng đồng hồ Tank đến mặt hình tròn của dòng đồng hồ Ballon Bleu đều trở thành những chuẩn mực của ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ và là tiền đề mở ra một kỷ nguyên mới xóa nhòa đi ranh giới giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Một kỷ nguyên mang tên “Clé de Cartier” – định nghĩa mới cho chuẩn mực xa xỉ của những cỗ máy thời gian.

 

Cartier Clé de Cartier 6

Từ trái sang: Mặt hình vuông của dòng đồng hồ Santos, mặt hình chữ nhật của dòng đồng hồ Tank, mặt hình tròn của dòng đồng hồ Ballon Bleu, mặt hình tròn mới của dòng đồng hồ Clé de Cartier

Triết lý thiết kế của Cartier luôn đề cao kiểu dáng mạch lạc, dễ dàng in sâu vào tiềm thức của người đối diện chỉ qua một lần nhìn ngắm duy nhất và dòng đồng hồ Clé de Cartier không phải trường hợp ngoại lệ. Vẻ đẹp đơn giản là nguồn cảm hứng khơi gợi những sáng tạo của nhóm kỹ sư tham gia thiết kế dòng đồng hồ Clé de Cartier. Sự đơn giản kết hợp với tư duy thiết kế đảm bảo cần được liên kết chặt chẽ là thách thức to lớn đối với nhóm kỹ sư chế tác trên yêu cầu đặt ra phải tạo kiểu dáng mới dựa trên hình dáng hình tròn.

 

Cartier Clé de Cartier 3

Đường nét rõ ràng, vẻ đẹp sang trọng vô tận và bố cục thiết kế lạ mắt là những cảm nhận chung nhất về dòng đồng hồ Clé de Cartier

Ba yếu tố chính xác, cân bằng và đối xứng được các kỹ sư chế tác thể hiện trọn vẹn qua kiểu dáng, đường nét mà còn trong từng chuyển động của dòng đồng hồ mới nhất này. Đối với Cartier, gốc rễ của vẻ đẹp thuần khiết trở thành tinh thần chủ đạo trong nhiều phiên bản khác nhau của mẫu đồng hồ Clé de Cartier.

 

Cartier Clé de Cartier 10

Trên bề mặt đồng hồ là hoa văn Guilloché hình “tia nắng” lan tỏa dần từ tâm điểm

Sự hài hòa được thể hiện qua việc loại bỏ đi những đường viền sắc cạnh mà thay vào đó là sự liên hoàn giữa những chi tiết với nhau, mà điển hình như vòng đệm đồng hồ (Bezel) được bo tròn hay phần gắn với vỏ đồng hồ giúp giữ quai đeo (Horn) thiết kế thuôn nhẹ, vừa vặn mang lại cảm giác thoải mái cho phần cổ tay của chủ nhân Clé de Cartier.

 

Cartier Clé de Cartier 9

Cấu trúc thiết kế đồng hồ dễ gây cảm giác toàn bộ đồng hồ được đúc nguyên khối từ cùng một vật liệu

Chi tiết núm vặn (Crown) vẫn luôn là niềm tự hào của hãng chế tác danh tiếng Cartier. Với dòng đồng hồ Clé de Cartier, thay thế cho kiểu dáng núm vặn truyền thống là núm điều chỉnh được thiết kế thuôn dài, hoàn hảo về tỷ lệ. Trong tiếng Pháp, “Clé” mang ý nghĩa chỉ sự quan trọng. Đúng như tên gọi, Cartier mang đến cơ chế thiết đặt thời gian chỉ với một thao tác xoay nhẹ mang tính đột phá trong nghệ thuật chế tác đồng hồ. Chi tiết núm vặn được làm từ mặt kính tinh thể sapphire và được chèn khung kim loại bao quanh mang lại cảm giác chắc chắn, bao bọc.

 

Cartier Clé de Cartier 8

Núm điều chỉnh được làm từ mặt kính tinh thể sapphire và được chèn khung kim loại bao quanh cùng thiết kế thuôn dài, hoàn hảo về tỷ lệ của dòng đồng hồ Clé de Cartier

Trái tim của những mẫu đồng hồ Clé de Cartier là bộ máy hoạt động 1847 MC với ý niệm thể hiện sự tôn kính đến năm thành lập của Cartier. Cơ chế hoạt động của bộ máy 1847 MC nhấn mạnh sự ổn định hiệu suất nhờ cơ chế hoạt động kép tự quay, hệ thống đòn bẩy được thiết kế đặc biệt. Toàn bộ hoạt động máy có thể dễ dàng quan sát ở phần mặt sau của đồng hồ qua lớp kính trong suốt.

 

Cartier Clé de Cartier 7

Bộ máy hoạt động 1847 MC của mẫu đồng hồ Clé de Cartier có thể dễ dàng quan sát ở phần mặt sau của đồng hồ qua lớp kính trong suốt

 

Dòng đồng hồ Clé de Cartier gồm 5 phiên bản khác nhau dành cho namnữ. Thiết kế hài hòa của Clé de Cartier khiến đây là cỗ máy thời gian giúp khẳng định giá trị bản thân hoàn hảo nhất. Đối với nam giới, kiểu dáng mang hơi hướng nguyên khối giúp thể hiện sức mạnh, ý chí quả quyết, tự tin, thấu hiểu bản chất của cuộc sống được tạo nên từ sự hòa hợp, rõ ràng và rằng buộc. Trong khi đó, thiết kế bo tròn góc cạnh trền nền chất liệu kim loại cứng cáp truyền tải bức thông điệp về sức mạnh, vẻ đẹp nho nhã và gợi cảm – những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của riêng phái đẹp.

 

Phiên bản nam (trái) và nữ (phải) của dòng đồng hồ “Clé de Cartier”

Phiên bản nam (trái) và nữ (phải) của dòng đồng hồ Clé de Cartier

 

 

Nhóm thực hiện

Bài viết: Huong V.

Hình ảnh: Cartier

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.