Lý Quí Khánh – NTK Việt mang đẳng cấp quốc tế

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/07/2015 10:22:29

Những năm gần đây, tên tuổi của anh được chú ý đến bởi những bộ cánh mà các nghệ sĩ có tiếng chăm chỉ diện đi sự kiện, đặc biệt là 2 mỹ nhân của showbiz Việt: Hồ Ngọc Hà và Tóc Tiên. Bởi vậy mà không ít người nghĩ rằng “cậu ấm” này đang đi lên nhờ những mối quan hệ thân thiết.

Cho đến cuối năm 2014 đầu năm 2015, khi Lý Quí Khánh thực sự đem lại một bất ngờ lớn, một bước tiến lớn cho thời trang Việt bằng BST “The Last Petal – Cánh hoa cuối cùng” của mình được chọn trình diễn trong Tuần lễ thời trang New York, người ta mới bắt đầu tìm hiểu từ đầu những bước đi của anh trong việc theo đuổi đến cùng đam mê thời trang của mình.

 

Chiếc váy sang trọng Hồ Ngọc Hà diện trong bữa tiệc giao lưu cùng cầu thủ David Beckham do chính tay Lý Quí Khánh thiết kế

Chiếc váy sang trọng Hồ Ngọc Hà diện trong bữa tiệc giao lưu cùng cầu thủ David Beckham do chính tay Lý Quí Khánh thiết kế

Việc Lý Quí Khánh bước chân vào lĩnh vực này vô cùng bất ngờ khi anh bắt đầu những thiết kế đầu tiên với những chiếc váy bầu. Sau đó, cùng với sự khuyến khích của một người bạn, anh bắt tay vào hoàn thiện các BST với những thiết kế hoàn chỉnh hơn, có điểm nhấn hơn. Và Khánh đã có một khởi đầu tốt đẹp với “Antique Passion” trong Đẹp Fashion Show 10 và liên tiếp “ghi điểm” ở các mùa tiếp theo.

Nhưng không chỉ dừng ở đó, anh kiên trì học hỏi và đổi mới điểm nhìn của mình bằng cách tạo phong cách thiết kế cho từng cá nhân. Ví dụ như những bộ đầm nhẹ nhàng, uyển chuyển của Hồ Ngọc Hà không thể trùng lặp với những bộ cánh nhấn nhá, sang trọng của Tóc Tiên. Không phải bỗng dưng mà giới thời trang Việt lại đặt cho Lý Quí Khánh một biệt danh mĩ miều “Người đàn ông vàng” khi không ít fashionista chọn lựa những mẫu thiết kế của Lý Quí Khánh.

 

Tóc Tiên rạng rỡ bừng sáng tại The Remix trong một thiết kế của Lý Quí Khánh.

Tóc Tiên rạng rỡ bừng sáng tại The Remix trong một thiết kế của Lý Quí Khánh.

Với thành công của “The Last Petal” tại New York Fashion Week, Lý Quý Khánh không chỉ khẳng định được vị trí của bản thân mình mà còn gây một tiếng vang lớn, một sự khởi sắc cho thời trang Việt đối với cộng đồng thời trang quốc tế.

 

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Hương Giang