Người đàn ông cuối cùng – blog My Vũ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/03/2014 15:52:32

Trong truyện cổ tích, con ếch xanh nhơ nhớp ngay lập tức biến thành một chàng hoàng tử hào hoa sau nụ hôn của nàng công chúa và họ sống với nhau hạnh phúc trọn kiếp. Nhưng trong đời sống thực trần trụi này, chúng ta phải hôn đến biết bao nhiêu con ếch mới kiếm được hoàng tử của đời mình?

The last man

Có người đã từng bảo với tôi rằng, trong cuộc đời một người con gái, cô ta sẽ phải trải nghiệm ba mối tình với ba người đàn ông khác nhau. Người đàn ông đầu tiên sẽ cho cô ta biết được tình yêu là gì, cảm giác khi yêu bay bổng ngẩng đầu đếm sao sáng ra sao. Còn người đàn ông thứ hai sẽ bày tỏ và chứng minh cho cô ta tình yêu mãnh liệt của anh bằng cả con tim, nguyện cống hiến cuộc sống , tâm tư của anh không ngại ngần, chỉ cho cô biết yêu không toan tính. Người đàn ông thứ ba, có lẽ cũng không cần phải vòng vo nhiều, cũng là người đàn ông cuối cùng, người sẽ dành những năm cuộc đời còn lại cho cô – anh ta là sự kết hợp giữa tình yêu, niềm đam mê đi kèm trách nhiệm cũng như sự ràng buộc và có lẽ là một phần, một thói quen không thể nào thiếu đối với cô ta.

Nếu như bạn thật may mắn, khi tìm được mối tình đầu cũng chính là mối tình cuối, thì tất nhiên bạn cũng có thể chẳng buồn đọc thêm những gì tôi chuẩn bị viết ra. Thế nhưng bạn, những người đang thực sự cảm thấy bối rối khi bản thân đã gặp nhiều hơn ba người đàn ông trong cuộc đời, vậy mà tại sao chẳng ai là người đàn ông cuối cùng?

Đừng hiểu nhầm ý tôi nhé, hơn ai hết, tôi hiểu rằng ắt hẳn bạn đã từng gặp phải rất nhiều thể loại đàn ông – những người tốt, kẻ xấu, những chàng trai bóng bẩy, lãng mạn hoặc kể cả những đối tượng hoang tưởng không bình thường. Nhưng họ chỉ có thể được ví như nhiều loại gia vị, tạo cho cuộc sống của bạn thêm phần đậm đà trong một khoảng thời gian nhất định, không hơn không kém. Nhưng có những người, kể cả tới nhiều năm sau này thoáng man mác nhớ lại, họ vẫn tồn tại trong tâm trí của bạn, hoặc có thể khiến con tim bạn chợt nhói đau bởi một tình yêu bạn đã từng nâng niu với nay đã vụt bay bởi nhiều lý do – đó mới chính là những người đàn ông mà tôi đang nói tới.

Mối tình đầu của tôi, một chàng trai bằng tuổi, thực sự vô cùng ấm áp, tốt bụng và ngọt ngào. Tuy không có nhiều điểm chung, chúng tôi vẫn cứ dính lấy nhau như hai cục nam châm không thể tách rời bất kể ngày hay đêm. Như những trang giấy trắng, anh và tôi cùng nắm tay nhau nguệch ngoạc vẽ lên một bản nháp tương lai không bao giờ thành hiện thực. Những gì chúng tôi có với nhau vô cùng trong sáng và ngây thơ. Tuy nhiên, thiếu đi mục đích rõ ràng và quyết tâm khi yêu xa, mối tình đó không kéo dài được bao lâu bởi tuổi trẻ và niềm kiêu hãnh quá lớn của hai người.

Người đàn ông thứ hai, cho tới bây giờ khi nghĩ lại, vẫn là người tôi vẫn luôn hàm ơn bởi anh từng là một chỗ dựa vững chắc dẫu cuộc đời có tốt đẹp hay trắc trở. Hơn tôi 4 tuổi, anh  ít nói, bình tĩnh nhưng không kém phần quyết liệt đối với tính tình nóng nảy, bướng bỉnh của tôi. Anh dạy tôi  chập chững nấu ăn, gạt bỏ sự ích kỷ, học tính kiên nhẫn trong mối quan hệ bằng cách thể hiện cho tôi tất cả. Và thực sự ư? Tôi đã coi đó là những thứ hiển nhiên mình có được. Chúng tôi chia tay nhau, rồi lại quay lại, rất nhiều nước mắt, ngôn từ nặng nề, những nụ hôn giảng hòa và vô số các cuộc điện thoại để kiếm cớ tìm đến nhau một cách vô hình. Rồi cuối cùng, điều gì đến cũng phải đến, anh và tôi nói lời tạm biệt trong lặng lẽ. Bởi cho dù anh có tốt với tôi đến thế nào, linh tính luôn mách bảo tôi rằng anh vẫn không phải ”Người Ấy”.

Nhiều năm sau anh, những người tôi gặp gỡ, hẹn hò đến và đi như gió thoảng mây bay.

Tới khi trong một chuyến du lịch mùa hè, tôi vô tình gặp anh. Một mối tình mà tôi đinh ninh đó ắt hẳn là yêu ngay từ giây phút gặp mặt. Cũng bởi vậy, chúng tôi nhanh chóng biến nó thành một mối quan hệ với tình yêu vô cùng nồng nàn không chút do dự. Anh cho tôi sự lãng mạn, những cảm giác nhẹ nhàng vừa đủ mà tôi đã từng nghĩ điều đó không thể đến với mình được nữa. Từ phía mình, tôi hoàn toàn chắc chắn anh chính là người đàn ông thứ ba diệu kỳ mà tôi đã mong mỏi kiếm tìm từ bấy lâu. Và một lần nữa, mối tình đó chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngọt ngào khi chúng tôi đưa ra quyết định ai sẽ phải là người hi sinh thay đổi cuộc sống của mình để dành chỗ cho tình yêu đơm hoa kết trái. Điều đó làm tôi nhớ lại câu chuyện hai con dê đen dê trắng đi qua cầu không con nào nhường con nào, ngang ngạnh đâm húc tranh giành nhau cho tới khi cả hai con cùng rơi tụt xuống sông. Dòng sông đó, quấn xa tôi và anh, mỗi người một phương trời mới.

Tôi đã, một lần nữa, độc thân và băn khoăn tự hỏi mình rằng liệu cái lý thuyết đó là đúng hay sai? Và giả dụ nó là thật, thì trên thực tế tôi đã gặp ba người đàn ông này nhưng tất cả đều kết thúc, điều đó có nghĩa là đối với tôi, vậy là chấm hết?

Và tôi tự đưa ra giả thuyết riêng của mình, rằng nếu như  chúng ta áp dụng chung, thì đàn ông cũng sẽ gặp ba người phụ nữ của cuộc đời mình. Có lẽ vì vậy số phận đưa tôi đến với người đàn ông kia không phải vì anh có thể  là người đàn ông cuối cùng của tôi, mà ngược lại, tôi đã là người phụ nữ đầu tiên của anh. Tôi luôn tin rằng, mỗi một người chúng ta gặp sẽ đều mang đến một ý nghĩa gì đó, kể cả là tốt hay xấu, dẫu nhanh hay dài.

Sống bằng cách nhìn cả thế giới, và yêu bằng cách trải nghiệm nó từ nhiều khía cạnh khác nhau. Bởi nếu không, làm sao bạn biết được điều gì sẽ khiến con tim bạn trọn vẹn nếu như bạn không cho nó một cơ hội?

Tôi không biết quá nhiều về tương lai, nhưng tất cả mọi thứ sẽ còn phụ thuộc vào sự kết hợp ”đúng con người, đúng thời gian, đúng địa điểm”. Đến cuối ngày, chúng ta cũng chẳng phải là nàng công chúa yêu kiều may mắn kia, và cũng chính vì vậy, có lẽ kể cả tôi, và bạn, sẽ còn một con đường dài, với vô số chú ếch mà chúng ta cần phải lướt qua để sớm tìm đến người đàn ông cuối cùng của mình.

Xem thêm Tìm gì khi tìm bạn đời

Xem thêm Vì hôn nhân không phải dành cho bạn

Nhóm thực hiện

Blog My Vũ

Ảnh minh họa

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm