Những cô nàng Paris thật là… điên!

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/01/2018 15:56:15

Phụ nữ Pháp đại diện cho một trường phái thời trang thanh lịch và cổ điển không pha tạp. Họ có lối sống bất quy tắc như chính cách họ làm đẹp vậy.

7 cuốn sách thú vị về phụ nữ Pháp
Nhắc đến phụ nữ Pháp thì những tính từ đầu tiên mà mọi người thường nghĩ tới là: “sành điệu”, “đẹp”, “độc đáo” và “tự tin”. Và bởi vậy, rất nhiều...

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều về phụ nữ Pháp nói chung và về con gái Paris nói riêng. Họ đại diện cho một trường phái thời trang thanh lịch và cổ điển không pha tạp. Họ có lối sống bất quy tắc như chính cách họ làm đẹp. Nhưng bạn biết không, không chỉ đẹp, bất cần, luôn ngào ngạt mùi hương cuốn hút, những cô gái Pháp còn rất… “điên” nữa. Và chính cái “điên khùng” ấy khiến họ trở thành nguồn cảm hứng bất tận về phong cách sống.

Họ bừa bộn và đặc biệt căm ghét sự ngăn nắp

Nếu bạn đã từng một lần ngó qua túi xách của một cô gái Pháp, bạn sẽ bắt gặp một đỉnh cao mới của sự bừa bộn. Phụ nữ Pháp ưa dùng các loại túi tote bag ít ngăn bởi đó là một trong những món phụ kiện đặc trưng của phong cách tối giản. Để rồi sau đó họ nhét bất cứ thứ gì có thể vào trong đó, thậm chí cả… rác.

 

 

 

Chẳng khó khăn gì khi tìm thấy miếng bã kẹo cao su cuộn tròn trong giấy gói đã khô cong lại hay những hoá đơn đủ loại vo viên ở đáy túi.

Điều này thể hiện phong cách sống khá vô lo của phụ nữ Pháp. Họ không để đầu óc phải bận tâm vào tiểu tiết và tự bó buộc mình trong bất kỳ khuôn khổ nào.

7 nguyên tắc vàng kiến tạo nên nét thanh lịch của phụ nữ Pháp
Những cô gái Pháp là nguồn cảm hứng bất tận cho văn học, thơ ca và cả phong cách sống nói chung của phụ nữ trên toàn thế giới. Nhắc đến phụ nữ...

Họ luôn giả đò như không bận tâm

Je m’en fous”, “Je ne sais quoi”, những câu nói cửa miệng của bất cứ người trẻ nào hình thành nên phong thái bất cần khó bắt chước của “dân Pháp”. Họ có thể thực sự không quan tâm hay chỉ giả vờ như thế. Ai mà biết được. Nhưng có một điều chắc chắn là họ không sợ bị đánh giá bởi bất cứ ai về bất cứ việc gì họ làm. Họ thoải mái thể hiện mình và không nghĩ quá nhiều về “ngày mai”.

 

phụ nữ Pháp hình 3

Họ chào mọi người nhưng không muốn nói chuyện với ai

Để chơi xã giao với người Pháp rất dễ nhưng để chơi thân với họ thì cực khó. Bạn có thể thấy họ thân thiện đến giả tạo khi gặp bạn và hôn má bạn nhưng để có thể bắt chuyện và kéo dài cuộc hội thoại với họ quá 5 phút, không bao giờ!

phụ nữ Pháp hình 4

 

Để so sánh về độ “chảnh chọe” thì cái “phớt tỉnh Ăng-lê” của người Anh chưa chắc đã bằng những hậu thế kiêu kỳ của Antoinette.

Họ xấu tính, họ biết mình xấu tính nhưng họ nhất quyết không thay đổi

Quả thực hơi xấu tính khi phán xét người khác là xấu tính. Tuy nhiên, vấn đề là không cần ai phán xét, phụ nữ Pháp biết mình xấu tính thật. Và họ coi đó là tính cách tự nhiên và chính việc gìn giữ nó lại thể hiện bản tính kiên định của họ. Xấu tính thì có gì đâu nhỉ. Sự xấu tính vô hại không ảnh hưởng đến ai thì có thể chấp nhận. Đó, họ điên thế đấy.

 

Không thể phủ nhận rằng chính cái điên rồ trong tính cách và cách thể hiện lối sống đã tạo nên nét khác biệt của phụ nữ Pháp. Họ có thế nọ thế kia thì suy cho cùng họ vẫn là những nàng thơ của thế giới.

Nhóm thực hiện

Loan Phùng (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh: The iconic issue, collage vintage, polienne)

Bài viết liên quan

Trải nghiệm