Văn hào C.S.Lewis có một phát biểu nổi tiếng rằng: “Bạn không thể quay về quá khứ để thay đổi điểm khởi đầu, song bạn có thể bắt đầu lại ngay từ nơi mình đang đứng và tạo ra một kết thúc mới”. Năm 2023 không phải quãng thời gian dễ dàng cho tất cả mọi người. Những biến động thời cuộc trên thế giới hẳn ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chúng ta, trực tiếp hoặc gián tiếp. Vậy nhưng, điều đáng kể nhất là chúng ta đều đã vừng bước trên hành trình riêng và sẵn sàng hướng tới một năm 2024 tươi sáng hơn.

 

Dương Cưu (21/3 – 19/4)

Dương Cưu bước vào năm 2024 với mong muốn được sắp xếp lại cuộc đời mình. Bạn được khuyến khích sống có trật tự, kế hoạch hơn. Giai đoạn đầu năm có thể khá thách thức, nhưng đây không phải vận rủi mà còn là cơ hội để bạn tăng khả năng chịu trách nhiệm. Mài giũa ý chí và bản lĩnh thật dày dặn, bạn mới chinh phục được những mục tiêu khó. Tình hình sẽ thuận lợi dần từ giữa tới cuối năm, đặc biệt là về mặt cảm xúc.

 

Sự nghiệp:

Những Dương Cưu làm việc trong ngành dịch vụ hoặc nhóm ngành liên quan đến con người sẽ gặp nhiều may mắn. Năm 2024 không phải giai đoạn lý tưởng cho những suy tư độc lập và tách biệt. Càng kết nối và phối hợp được với nhiều cộng sự mạnh, tỷ lệ thành công của bạn càng cao. Bên cạnh đó, có thể lắng nghe và chia sẻ chân thành với người khác cũng giúp bạn bước đi thuận lợi hơn.

 

Tình cảm:

Năm 2024 có thể là “giấc mơ cổ tích” cho Dương Cưu về chuyện tình cảm. Dù còn độc thân hay đã có người yêu, bạn vẫn được trải qua những cảm xúc hưng phấn và ngọt ngào. Cặp đôi nào đã gắn bó lâu năm nên chuẩn bị tinh thần cho nấc thang quan hệ mới. Gia đình lớn của Dương Cưu cũng tháo gỡ được mâu thuẫn cũ và có thể sống hòa hợp với nhau hơn.

 

Sức khỏe:

Dương Cưu cần đặc biệt chú ý chăm sóc sức khỏe trong năm 2024. Lịch trình công việc bận rộn cùng những chuyến công tác xa dày đặc có thể khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn giấc ngủ. Đầu năm mới, bạn nên chuẩn bị cho mình kế hoạch ăn uống cẩn thận, hạn chế thức ăn nhanh và chế biến sẵn. Bổ sung việc tập luyện thể chất vào danh sách nhiệm vụ trong năm cũng là việc rất nên làm.

 

 

 

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

2024 chắc chắn là năm có tính dấu ấn mạnh mẽ với Kim Ngưu. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận nhiều thay đổi lớn trong cuộc sống, ở cả khía cạnh cá nhân và công việc. Nửa đầu năm, Kim Ngưu tập trung nhiều hơn vào những vấn đề riêng tư. Có thể gia đình bạn sẽ dọn tới một nơi ở khác hoặc bạn sẽ an cư độc lập ở một nơi mới. Nửa cuối năm khá bận rộn. Bạn cần gánh vác thêm một số trách nhiệm, thậm chí phải chạy đua với thời gian. Vì thế, đầu tư vào các thiết bị công nghệ hỗ trợ là việc nên làm.

 

Sự nghiệp:

Nhìn chung, 2024 không phải năm rực rỡ cho Kim Ngưu về mặt sự nghiệp. Bạn hoặc là đã thấm mệt với những nỗ lực không ngừng nghỉ từ năm ngoái, hoặc muốn dành thời gian cho những ưu tiên khác nên có phần lơ là công việc. Hệ quả của tình trạng này có thể là quá trình thăng tiến bị chậm lại. Tuy nhiên, điểm sáng là bạn có không gian và thời gian suy ngẫm về hướng đi thực sự phù hợp với mình.

 

Tình cảm:

Đây là ưu tiên hàng đầu của Kim Ngưu trong năm 2024 vì nhiều lý do. Với một số người đã có nửa kia, những mâu thuẫn từng xảy ra năm ngoái nhắc bạn nhớ rằng tình yêu cần liên tục được chăm sóc và vun đắp mới có thể bền lâu. Với Kim Ngưu còn độc thân, cảm giác cô đơn và trống trải có thể thúc đẩy bạn đi tìm một tâm hồn đồng điệu. Và bằng quyết tâm cao độ, bạn rất có thể đạt được mục tiêu này.

 

Sức khỏe:

Kim Ngưu có thể yên tâm về sức khỏe của mình trong năm nay, tuy nhiên, cũng không nên vì thế mà ỷ y phá sức bằng việc thức khuya và lạm dụng chất kích thích giúp tỉnh táo. Trong một năm khá chậm rãi và có nhiều thời gian cho bản thân, bạn nên tranh thủ nâng cao thể lực với một bộ môn mới. Chăm chút hơn cho hình thể cũng giúp bạn dễ đạt được các mục tiêu trong cuộc sống.

 

 

 

Song Tử (21/5 – 21/6)

Năm 2024 mang đến cho Song Tử nhiều món quà trong mọi khía cạnh cuộc sống. Tuy nhiên, để có được những món quà ấy, bạn cũng phải hết sức nỗ lực và kiên nhẫn. Điều tiên quyết là Song Tử cần luyện tư duy cởi mở, sẵn sàng đón nhận những đổi thay dù cho chúng có khó hiểu tới mức nào. Nửa cuối năm là thời gian dành cho các vấn đề gia đình. Một số khúc mắc chưa được giải quyết từ năm ngoái sẽ trở lại vào giai đoạn này.

 

Sự nghiệp:

2024 mở ra nhiều cơ hội vàng để đầu tư và mở rộng mạng lưới kinh doanh. Song Tử sẽ sớm cảm nhận được nguồn năng lượng thúc đẩy mình tiến tới và đưa ra những quyết định công việc quan trọng. Lời khuyên cho bạn là hãy chậm lại một chút, không nên để cảm xúc dẫn dắt. Đúng là bạn cần chủ động nắm lấy thời cơ, nhưng chủ động không đồng nghĩa với hấp tấp. Một kế hoạch chi tiết và bài bản sẽ đảm bảo tỷ lệ thành công cao hơn.

 

Tình cảm:

Bước vào chuyện tình cảm, Song Tử sẽ muốn đổi mới hình tượng cá nhân từ ngoại hình cho đến cá tính. Việc sửa sang lại nhan sắc hay thay đổi gu thời trang chỉ là khúc dạo đầu. Những người đã có nửa kia hẳn sẽ khiến đối phương phải ngạc nhiên thích thú. Những người còn độc thân cũng tự giúp mình ghi thêm điểm trong mắt đối tượng tiềm năng.

 

Sức khỏe:

Trước những chuyển biến trong năm nay, Song Tử cần phải có nền tảng sức khỏe tốt, cả về tinh thần và thể chất. Nếu đang có mục tiêu thay đổi cân nặng, bạn nên tiến hành từ tốn và với hiểu biết khoa học đầy đủ. Những cuộc vui và tiệc tùng có thể giúp ích cho công việc, nhưng nếu diễn ra liên tục sẽ trở thành mối đe dọa cho sức khỏe của bạn. Hãy học cách từ chối khi cần, Song Tử nhé.

 

 

 

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Đối với Cự Giải, từ khóa năm 2024 có thể gói gọn trong một từ: sáng tạo. Bạn sẽ liên tục được khuyến khích động não để đưa ra những giải pháp mới, theo đuổi lối tư duy cách tân. Năm nay cũng là năm của sự kết nối, bạn thường xuyên có cơ hội gặp gỡ những người bạn cả mới và cũ, ở cả trong và ngoài công việc. Mạng lưới mối quan hệ mở rộng mang tới nhiều lợi ích thiết thực, tuy nhiên, đây cũng có thể là nguồn cơn của một số rắc rối mà bạn cần tỉnh táo để không tự đẩy mình vào vũng lầy.

 

Sự nghiệp:

Từ khóa sáng tạo nổi bật là dấu hiệu may mắn đặc biệt cho những Cự Giải làm trong lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật, quảng cáo và giải trí. Kể cả với những nhóm ngành khác, có được tư duy đổi mới cũng là động lực tích cực dẫn tới thành công. Để tận dụng tốt thời vận này, Cự Giải cần xây dựng một nhóm cộng sự mạnh - những người có thể sẻ chia tầm nhìn và bù khuyết các yếu tố bạn còn thiếu sót.

 

Tình cảm:

Năm 2024 mang đến những tình huống đòi hỏi Cự Giải phải quyết đoán và trung thực trong tình cảm. Có thể bạn đã và vẫn đang đứng giữa ngã ba đường, nhưng tình trạng ấy khó kéo dài hết năm nay. Nếu không thể dứt khoát, bạn sẽ mất cả chì lẫn chài. Những Cự Giải đang hạnh phúc với tình cảm hiện tại cũng nên lưu ý dành thời gian cho người thương. Sự bận rộn có thể đẩy hai người ra xa nhau.

 

Sức khỏe:

Sức khỏe tinh thần là khía cạnh Cự Giải cần đặc biệt lưu tâm trong năm 2024. Để có thể duy trì và phát triển nguồn năng lượng sáng tạo, bạn cần chăm sóc cho tâm hồn lành mạnh. Vì bận rộn, có thể Cự Giải sẽ lơ là luyện tập thể chất, tuy nhiên, bạn cần thường xuyên nhắc nhở bản thân cho phép đầu óc nghỉ ngơi. Nạp quá nhiều thông tin không giúp bạn sáng tạo hơn, thậm chí có thể gây phản tác dụng.

 

 

 

Sư Tử (23/7 – 21/8)

Sư Tử có thể hân hoan đón chào một năm mới với nhiều vận may và cơ hội phát triển bản thân ở mức cao nhất. Những ý tưởng của bạn dễ dàng được ủng hộ và hiện thực hóa, giúp bạn tỏa sáng từ nơi công sở tới đời sống riêng tư. Năm 2024, Sư Tử có thể mạnh dạn đặt mục tiêu cao và ra những quyết định quan trọng. Song, bạn cũng cần nhớ rằng, lúc thuận lợi nhất là lúc cần chăm chỉ nhất. Thời vận tốt không kéo dài vĩnh viễn. Thận trọng tạo bệ đỡ mạnh sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua khi có biến cố xảy ra.

 

Sự nghiệp:

Với nhiều lợi thế, trong đó, quan trọng nhất là có quý nhân phù trợ, Sư Tử sẽ tiến bước rất xa trong sự nghiệp năm 2024. Tuy nhiên, bạn có thể tự đem dây buộc mình khi chần chừ trước những tình huống đòi hỏi phải sáng tạo và đổi mới tư duy. Cách làm truyền thống thường an toàn nhưng sẽ không mang lại cú hích đột phá. Lòng dũng cảm của bạn có thể bị thử thách vào khoảng giữa năm nay.

 

Tình cảm:

Chuyện tình cảm của những Sư Tử đã có nửa kia khá phẳng lặng. Bạn muốn dành ưu tiên hàng đầu cho công việc và thật may mắn, sẽ được người ấy ủng hộ. Với Sư Tử còn độc thân, năm 2024 hứa hẹn một cuộc phiêu lưu tình ái thú vị và độc nhất vô nhị. Bạn có thể gặp đối phương ở nơi không ngờ đến, vì vậy, hãy luôn chuẩn bị để là phiên bản tốt nhất của mình mọi lúc nhé.

 

Sức khỏe:

Có một số giai đoạn trong năm nay sẽ khiến Sư Tử cảm thấy quá tải về mặt cảm xúc. Những kích thích mạnh mẽ đến từ cả công việc và tình cảm vừa là chuyện tốt vừa là rủi ro tiềm ẩn. Nuông chiều cảm xúc có thể khiến bạn kiệt sức. Cái gì nhiều quá cũng không tốt, vì vậy, Sư Tử nên tìm kiếm sự cân bằng cần thiết qua các hoạt động thể chất cường độ cao như bơi lội, chạy bộ hoặc tennis…

 

 

 

Xử Nữ (22/8 – 22/9)

Xử Nữ chăm chỉ và nghiêm túc có thể yên tâm bước vào năm 2024 với những món quà xứng đáng cho nỗ lực của bạn. Có dấu hiệu rõ ràng của sự thăng tiến và phát triển, miễn là bạn chấp nhận được cái mới và nương theo dòng chảy tự nhiên của cuộc sống chứ không kháng cự. Điều này nghe dễ nhưng làm không dễ, nhất là với Xử Nữ có nguyên tắc cá nhân mạnh mẽ. 2024 cũng là năm tuyệt vời để học hỏi. Bạn sẽ gặp được nhiều người thầy thông thái ở mọi lĩnh vực và được họ ưu ái truyền dạy.

 

Sự nghiệp:

Sự nghiệp năm 2024 của Xử Nữ có nhiều điềm lành, tuy nhiên, thành tựu rực rỡ cũng kéo theo sự cạnh tranh và đố kỵ. Ở vài giai đoạn, bầu không khí nơi công sở có thể căng thẳng tới mức khiến bạn nản lòng. Vì vậy, điều tiên quyết đầu năm là bạn cần chuẩn bị một tâm thế vững vàng. Đây không phải là lúc để bạn thu mình lại và giao quyền quyết định cho người khác. Ý chí là lợi thế của Xử Nữ, hãy tận dụng phẩm chất đó.

 

Tình cảm:

Chuyện tình cảm của Xử Nữ năm nay tách hẳn thành hai thái cực. Có những thời điểm bạn như được say trong men tình; được chăm sóc và nâng niu tối đa về mặt cảm xúc. Và cũng sẽ có lúc xung đột cao độ nổ ra, đe dọa cả những mối quan hệ bền chặt lâu năm. Ngoại cảnh khó kiểm soát nhưng Xử Nữ kiểm soát được nội tâm mình, đừng để cảm xúc dẫn dắt bạn đưa ra những quyết định không thể sửa chữa.

 

Sức khỏe:

Xử Nữ khó mà tránh được các vấn đề sức khỏe thể chất - tinh thần trong một năm bận rộn như 2024. Bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ, lắng nghe cơ thể để biết khi nào cần tạm nghỉ để hồi phục sinh lực. Nếu chưa từng tập thiền định, có lẽ Xử Nữ nên bắt đầu từ bây giờ. Tự quán tưởng cũng giúp bạn bình tĩnh hơn trước những làn sóng cảm xúc cực đoan.

 

 

 

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Thiên Bình yêu thích nhịp độ vừa phải và nhẹ nhàng đang bước vào một năm đòi hỏi bạn phải tăng tốc. Guồng quay vội vã tuy có thể khiến bạn hụt hơi đôi khi, nhưng cũng mang lại những thành tựu đáng kể và quan trọng. Tài ngoại giao thiên bẩm của Thiên Bình sẽ phát huy sức mạnh trong năm nay, mang đến nhiều cơ hội quý trong công việc và tình cảm. Bạn cũng có nhiều dịp di chuyển xa, được ghé thăm những vùng đất mới và khám phá sự thật thú vị về cuộc sống.

 

Sự nghiệp:

Năm 2024 ưu ái sự nghiệp của Thiên Bình. Dù đang làm việc trong nhóm ngành nào, sức hấp dẫn tự nhiên cũng giúp bạn trở nên nổi bật và kết nối thuận lợi với đồng nghiệp. Các công việc tập thể nhờ vậy mà được thực hiện trôi chảy. Vận may sẽ càng rực rỡ nếu Thiên Bình chịu bước khỏi vùng an toàn, thử nghiệm những vai trò và phương pháp làm việc mới khác với quan điểm vốn có của bạn.

 

Tình cảm:

Chuyện tình cảm của Thiên Bình năm nay không có nhiều biến động. Các cặp đôi đã yêu lâu năm sẽ hóa giải được những mâu thuẫn cũ và thấu hiểu lẫn nhau sâu sắc hơn. Cảm xúc không mãnh liệt như thuở ban đầu nhưng có phong vị mới lãng mạn không kém. Thiên Bình còn độc thân có thể thấy chuyện yêu đương là phiền toái và muốn giữ nguyên hiện trạng để ưu tiên tự chăm sóc chính mình.

 

Sức khỏe:

Sức khỏe của Thiên Bình năm nay tương đối tốt. Ở một số giai đoạn giao mùa, sức khỏe miễn dịch của bạn có thể sa sút nhưng cũng sẽ sớm phục hồi. Xương khớp nên là hạng mục được quan tâm hàng đầu, nhất là với những Thiên Bình làm công việc văn phòng hoặc đòi hỏi phải đứng trong thời gian dài. Các bài tập giãn cơ trị liệu sẽ rất hữu ích cho bạn trong năm nay.

 

 

 

Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Sẽ có nhiều thay đổi diễn ra trong cuộc sống của Bọ Cạp vào năm 2024. Những chuyển biến lớn xuất hiện ngay từ khoảng đầu năm và rõ rệt nhất là trong chuyện tình cảm. Bạn sắp được nhận phần thưởng xứng đáng cho sự nhẫn nại và nỗ lực của mình. Đây cũng là năm Bọ Cạp muốn từ bỏ những thói quen cũ, nói không với sự trì hoãn và lên kế hoạch nghiêm túc để đạt được mục tiêu trong nhiều lĩnh vực. Tinh thần chủ động này chắc chắn sẽ đưa bạn tiến xa.

 

Sự nghiệp:

Bạn đã cố gắng trong thầm lặng suốt một thời gian dài và đã đến lúc để tỏa sáng. Sáng kiến của bạn được ghi nhận và hỗ trợ phát triển, dẫn tới những thành tựu đáng kể cho cả tập thể. Lòng nghi hoặc là không cần thiết và nên bị loại bỏ khi Bọ Cạp tìm kiếm cộng sự. Có khả năng cao bạn sẽ gặp được người đồng nghiệp mà về sau trở thành một người bạn thật sự.

 

Tình cảm:

Bọ Cạp có thể mỉm cười trước một năm hoàn hảo về mặt tình cảm. Sẽ có nhiều khoảnh khắc lãng mạn do chính bạn tạo ra và được người khác mang tới. Nửa kia không chỉ chăm sóc cho bạn về cảm xúc mà còn có thể hỗ trợ bạn trong công việc hoặc làm điểm tựa mạnh về vật chất. Vẫn có chỗ cho một số hiểu lầm liên quan tới người thứ ba, nhưng hai bạn sẽ mau chóng vượt qua.

 

Sức khỏe:

Bọ Cạp nhạy cảm thường gặp các vấn đề tiêu hóa hoặc rối loạn ăn uống. Trong năm 2024, tình trạng này có thể tiến triển tới mức đáng quan ngại. Bạn nên nghiêm túc xem xét lại cách sinh hoạt, đặc biệt là thói quen ăn uống của mình ngay từ đầu năm. Ngoài ra, Bọ Cạp cũng nên tăng thêm thời gian hoạt động ngoài trời để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Đây là cách miễn phí để điều hòa cảm xúc cho bạn.

 

 

 

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Cuộc sống không phải lúc nào cũng là tiến bước mà cần có những khoảng nghỉ, và năm 2024 sẽ giúp Nhân Mã thấm thía điều này. Năm nay, bạn được trao nhiều cơ hội học hỏi, trao quyền quản lý và cả những trách nhiệm vô hình. Những quyết định dù là cá nhân của bạn có sức ảnh hưởng lớn tới người xung quanh, vì vậy, bạn cần thời gian để cân nhắc. Khoảng giữa năm có dấu hiệu của một chuyến đi xa đặc biệt. Từ tháng 8 trở đi, gia đình sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu và là nơi bảo vệ tinh thần cho bạn.

 

Sự nghiệp:

Năm nay, Nhân Mã nên chú ý tới mỗi phát ngôn của mình trong công việc, nhất là với các đồng nghiệp ngang hàng. Bạn cần chậm lại để xem xét góc nhìn của cả hai phía. Bên cạnh đó, cơ hội công việc mới sẽ ùa tới với tần suất dày đặc, khiến bạn vừa vui mừng vừa bối rối. Nhân Mã cần ghi nhớ rằng, lời từ chối nếu bày tỏ quá dứt khoát có thể chặt đứt mọi cơ hội tái kết nối với đối tác trong tương lai.

 

Tình cảm:

Nhân Mã quảng giao và năng động nên có vòng bạn bè rộng, cũng vì thế mà đôi khi bạn quên không dành đủ thời gian cho nửa kia. Năm nay, sự thờ ơ thật sự có thể đe dọa mối quan hệ của hai bạn. Nếu Nhân Mã không chủ động tiến tới, người ấy sẽ chủ động lùi xa. Nhân Mã còn độc thân có thể chưa đủ tự tin để bước vào mối quan hệ nghiêm túc. Bạn sẽ muốn dành thời gian phát triển bản thân nhiều hơn.

 

Sức khỏe:

Cuộc sống có thể đòi hỏi bạn chậm lại để suy ngẫm và đưa ra các quyết định thận trọng, nhưng chính vì thế mà Nhân Mã lại cần vận động thể chất thường xuyên để tìm sự cân bằng. Năm 2024, bạn nên tìm tới các bộ môn vận động kết hợp nghệ thuật như nhảy Zumba, khiêu vũ hoặc body pump.

 

 

 

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Năm 2024 có thể mang đến cho Ma Kết nhiều nỗi băn khoăn về mối quan hệ, nhất là khoảng nửa đầu năm. Có những mối quan hệ cần bạn xem xét bằng ánh mắt bao dung hơn và nên được củng cố; ngược lại, có những mối quan hệ không còn phù hợp cần bạn dứt khoát buông bỏ. Nửa cuối năm, cảm xúc dần ổn định lại và bạn có không gian để phát triển khả năng sáng tạo tiềm ẩn trong mình. Những luồng sáng kiến bùng nổ sẽ đưa bạn đến với nhiều cơ hội thú vị và bất ngờ, thắp sáng giai đoạn cuối năm.

 

Sự nghiệp:

Có một câu thần chú mà Ma Kết nên nhắc mình tâm niệm trong năm 2024: “Đừng sợ hãi, đừng sợ hãi, đừng sợ hãi”. Bạn sẽ được trao quyền và trách nhiệm gánh vác những dự án quan trọng, cơ hội lớn tất yếu sẽ kích hoạt nỗi bất an của một cung Hoàng Đạo cầu toàn. Hãy yên tâm rằng năng lượng sáng tạo dồi dào và kỹ năng chuyên môn bài bản sẽ giúp bạn chinh phục được mọi thử thách .

 

Tình cảm:

Khó mà nói năm 2024 sẽ nhẹ nhàng với Ma Kết về mặt tình cảm. Các cặp đôi có thể nổ ra xung đột ở tần suất cao, vì nhiều lý do chủ quan và khách quan. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu là lịch trình bận rộn đến mức không còn thời gian cho đời sống riêng tư của Ma Kết. Những Ma Kết còn độc thân cũng vì nguyên nhân tương tự mà khó thay đổi được tình trạng hiện nay. Hãy cố gắng điều hòa cảm xúc trong thời kỳ này.

 

Sức khỏe:

Ma Kết có thể muốn bắt đầu năm 2024 bằng bảng kế hoạch đạt mục tiêu sức khỏe rất lớn, chẳng hạn như trị khỏi hoàn toàn một căn bệnh thâm niên. Tuy nhiên, kỳ vọng cao có thể dẫn đến thất vọng sâu. Bạn có thể yên tâm về sức khỏe của mình trong năm nay, dù không được điểm 10 nhưng đủ để bạn thực hiện các mục tiêu cuộc sống khác. Bớt suy nghĩ và tự gây áp lực cho mình thật ra cũng là một cách bảo vệ sức khỏe, Ma Kết thân mến.

 

 

 

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bảo Bình bước vào năm 2024 với tâm trạng phấn chấn và sẽ duy trì được trạng thái này khá lâu. Bạn sẽ trở thành lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực cuộc sống, ở cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Tuy nhiên, vai trò cao cũng kéo theo trách nhiệm nhiều, khiến bạn dễ bị xáo trộn lịch sinh hoạt và hụt hơi trong một số giai đoạn. Có một lưu ý đặc biệt cho Bảo Bình về tài chính vì bạn dễ bị lôi cuốn chi tiêu quá tay trong năm nay. Nếu không thận trọng, rất có thể bạn sẽ để mình sa vào cảnh nợ nần.

 

Sự nghiệp:

Triển vọng nghề nghiệp của Bảo Bình rất tươi sáng trong năm 2024. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc mới, thần may mắn sẽ đến tận nhà bạn gõ cửa. Đừng sợ hãi nếu phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Tuy nhiên, một khi đã chọn, Bảo Bình cần nghiêm túc với lựa chọn đó, tránh thử nghiệm dạo chơi vì tai tiếng có thể lan nhanh hơn bạn tưởng tượng. Trong tháng 11, bạn có thể gặp chút trục trặc với mối quan hệ nơi công sở. Đừng để cơn giận chi phối phát ngôn của mình, bạn nhé.

 

Tình cảm:

Bảo Bình đã có nửa kia sẽ cảm nhận được ngọn lửa tình yêu bùng cháy trở lại sau một thời gian dài nguội lạnh. Với một số cặp đôi, đây có thể là cơ hội để hai bên tiến tới nấc thang tình cảm cao hơn. Điều quan trọng nhất trong mối quan hệ của Bảo Bình năm nay là giao tiếp. Với những Bảo Bình còn độc thân, dám dũng cảm bày tỏ nỗi lòng là cách duy nhất để bạn tiếp cận người trong mộng.

 

Sức khỏe:

Mọi lựa chọn của Bảo Bình năm nay đều trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe, và biểu hiện cũng rất rõ ràng. Ví dụ, nếu để cơn nóng giận kiểm soát hành vi, bạn có thể phải đối mặt với chứng huyết áp cao. Vị trí mới trong công việc sẽ đòi hỏi Bảo Bình phải giao tế nhiều hơn, vì vậy, bạn cần thận trọng với chất cồn và thực phẩm không lành mạnh.

 

 

 

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Năm 2024 sẽ bắt đầu với Song Ngư bằng những dấu hiệu tốt lành, đặc biệt là trong chuyện công việc. Tuy nhiên, bạn cũng phải nỗ lực hơn, siêng năng hơn để không bị lấn át bởi nhiều đối thủ cạnh tranh xuất sắc. Điều này cũng đúng trong chuyện tình cảm, với những Song Ngư độc thân đã tìm thấy nửa kia lý tưởng. Chỉ cần chậm một bước, bạn có thể bị lu mờ và vuột mất cơ hội với người ấy. Khoảng cuối năm nay, bạn cần chuẩn bị tinh thần và vật chất cho một thay đổi lớn trong gia đình.

 

Sự nghiệp:

Trái với hầu hết các cung Hoàng Đạo khác, năm 2024 khuyến khích Song Ngư tìm kiếm cơ hội làm việc độc lập. Sức sáng tạo và tiềm năng trong bạn sẽ phát triển tốt nhất trong những dự án độc lập. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không được kêu gọi sự hỗ trợ khi cần thiết. Lời cố vấn từ các tiền bối thông thái luôn cần thiết và sẽ rất hữu ích cho bạn trong những tình huống phức tạp.

 

Tình cảm:

Như đã nói trong phần mở đầu, Song Ngư năm 2024 sẽ cần cố gắng để thể hiện sức hấp dẫn của mình với nửa kia. Dù đang trong mối quan hệ hay còn độc thân, bạn vẫn nên củng cố những ưu điểm của bản thân để hâm nóng tình cảm. Năm nay, chuyện yêu đương của bạn sẽ gắn liền với những chuyến đi. Hai bạn sẽ được thả lỏng và thấu hiểu nhau hơn khi đi về một nơi xa, tạm lui khỏi đời sống thường ngày.

 

Sức khỏe:

Song Ngư sẽ sớm thấy mình không thể ngó lơ sức khỏe trong năm 2024. Những dấu hiệu cảnh báo sẽ xuất hiện sớm, thúc giục bạn lên kế hoạch chăm sóc bản thân nghiêm túc. Ở một số giai đoạn, tình hình sức khỏe thân - tâm có thể đánh bật mọi ưu tiên khác của bạn vì trở nên nghiêm trọng hơn. Các bài tập yoga, chạy bộ và thiền nên được thực hiện đều đặn để phòng tránh nguy cơ này.

BÀI: HUYỀN VŨ

MINH HỌA: HI MEI