Không chỉ dừng lại ở các sự kiện tầm cỡ hay các buổi triển lãm nghệ thuật, 3D Mapping đã đặt dấu chân của mình đến những lĩnh vực thường thức khác, khai mở những ý tưởng sáng tạo đột phá của con người và mở ra một kỷ nguyên công nghệ nhiều tiềm năng. Ẩm thực cũng không nằm ngoài dòng chảy phát triển sôi động của công nghệ trong thời đại mới khi 3D Mapping Table mang đến những trải nghiệm nghệ thuật thỏa mãn mọi giác quan cho thực khách tại mọi bữa tiệc tầm  cỡ.

 

3D Mapping (hay còn được biết đến với tên gọi Projection Mapping hoặc Video Mapping) là kỹ thuật trình diễn sử dụng ánh sáng và những hình ảnh động để tạo hiệu ứng 3D trên bề mặt phẳng, kết hợp với các hiệu ứng âm thanh để mang đến những trải nghiệm đa giác quan cho người thưởng thức. Trong lĩnh vực ẩm thực, công nghệ 3D Mapping Table là một bước tiến đột phá khi thực khách giờ đây không chỉ đơn thuần thưởng thức các món ăn đa dạng mà còn được trải nghiệm những hình ảnh nghệ thuật đầy sống động, kích thích thị giác ngay trên bàn ăn.

 

Câu chuyện về chàng đầu bếp tí hon “Le Petit Chef” tại các nhà hàng sang trọng gây sốt mạng xã hội một thời là một trong những tiết mục điển hình sử dụng 3D Mapping Table. Hình ảnh chàng đầu bếp nhỏ nhắn chỉ 58mm, đi lại trên bàn ăn, kể chuyện về nguồn gốc và hành trình chế biến các món ăn mà thực khách sắp thưởng thức đã khơi dậy sự thích thú và đưa trải nghiệm ẩm thực lên một tầm cao mới, đẳng cấp và sang trọng. 

 

Trong Triển lãm công nghệ trong lĩnh vực tổ chức sự kiện (Event Technology Exhibition) diễn ra vào cuối tháng 10 vừa qua, tại không gian yến tiệc mang màu sắc thần thoại của rừng nhiệt đới ở tầng thượng GEM Center, khách thưởng lãm như được chìm đắm trong một thế giới thần tiên đầy thơ mộng nhờ vào những hiệu ứng mê hoặc của công nghệ 3D Mapping Table ngay trên bàn tiệc. Đây là những bước đi đầu tiên đầy tiềm năng của công nghệ này trong hành trình mang đến những trải nghiệm đẳng cấp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và lĩnh vực tổ chức yến tiệc, đặc biệt là tiệc cưới. 

 

Điểm nổi bật của công nghệ 3D Mapping Table

 

Với những ưu điểm được nêu dưới đây, 3D Mapping Table được dự đoán sẽ thống lĩnh những buổi dạ tiệc đẳng cấp và sang trọng, tạo ra những trải nghiệm ẩm thực đầy nghệ thuật, giúp người tham dự được thỏa mãn cả về vị giác lẫn thị giác. 

 

1. Việc đợi món không còn nhàm chán

 

Những khoảng nghỉ giữa các món được phục vụ sẽ không còn nhàm chán khi thực khách được chiêm ngưỡng và tương tác với các trải nghiệm nghệ thuật ngay trên bàn ăn. Ánh sáng, âm nhạc cùng những hình ảnh sống động của công nghệ 3D Mapping Table tạo nên bản hòa tấu ấn tượng, đưa thực khách vào hành trình khám phá những câu chuyện chân thực, nhiều cảm xúc với kỹ xảo tinh tế và đẹp mắt.

 

2. Tăng tính tương tác

 

3D Mapping Table cho phép trình chiếu các hình ảnh trên mọi bề mặt trên bàn tiệc, bao gồm chén, đĩa, dụng cụ ăn uống… cho phép thực khách trở thành nhân vật trong chính những câu chuyện được thể hiện trên mặt bàn. 

 

3. Không giới hạn khả năng sáng tạo

 

Tùy thuộc vào nội dung, chủ đề và tính chất buổi tiệc, với công nghệ 3D Mapping Table, các nhà tổ chức sự kiện có thể thỏa sức vẫy vùng trong sự sáng tạo, tạo ra những trải nghiệm ẩm thực đột phá, thể hiện sự đẳng cấp của buổi tiệc, để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng người tham dự, góp phần lan tỏa sức ảnh hưởng của sự kiện. 

 

3D Mapping Table - yếu tố tạo nên sự độc đáo và đẳng cấp cho mọi buổi tiệc

 

Là công nghệ của thời đại mới với những ưu điểm vượt trội, 3D Mapping Table khiến mọi buổi tiệc trở nên độc nhất nhờ vào sự linh hoạt khi kết hợp với những yếu tố xung quanh như âm thanh, ánh sáng, bề mặt bàn tiệc… Sự xuất hiện của công nghệ này không chỉ giúp thực khách thưởng thức ẩm thực theo phong cách nghệ thuật, mà còn giúp họ thăng hoa trong cảm xúc với những câu chuyện, những chuyến hành trình độc nhất vô nhị được thể hiện trên mặt bàn. Tất cả những trải nghiệm độc đáo này sẽ góp phần thể hiện sự đẳng cấp cho mọi buổi tiệc và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi người tham dự.