Bạn đọc thân mến,

Bước vào năm thứ 10 có mặt ở Việt Nam, ấn phẩm ELLE Decoration, bắt nguồn từ tờ tạp chí ELLE Decoration của Pháp, muốn dành số này để nói về tình yêu, sự lãng mạn và niềm vui sáng tạo.

Cụm Feature như thông lệ mỗi đầu năm, là cuộc viếng thăm không gian những văn phòng sáng tạo đặc sắc, giàu chất liệu trong câu chuyện, nhiều năng lượng trong tư duy và tác phẩm. Nơi làm việc của họ - những người bạn của ELLE Decoration - có thể là một biệt thự phong cách modernist còn lưu vết thời gian, hay một công trình hoàn toàn mới mẻ, hiện đại giữa nắng gió của thành phố Huế, hoặc giản dị nép mình trong khu chung cư cũ để nuôi dưỡng đam mê tái chế phế liệu thành vật dụng có đời sống mới. Chúng tôi nhìn thấy tình yêu trong cách họ kể về công việc của mình mỗi ngày, và được truyền cảm hứng một cách sâu sắc qua những câu chuyện đó.

Lớn lên trong những đô thị lớn ở khắp đất nước Việt Nam, không ai trong chúng ta lại thiếu đi ký ức và cảm xúc nhất định với các công trình và tác phẩm mang phong cách Đông Dương. Indochine hiện lên trong giấc mơ của nhiều người với vẻ đẹp mơ màng, nhưng với một số người khác, lại gắn liền với những cảm xúc và ký ức rất trái chiều. Riêng soi xét qua lăng kính nghệ thuật, chúng ta nhìn thấy một Đông Dương được “khu biệt và cô đặc thành niềm hoài nhớ, một ký ức được gạn lấy những điều đẹp nhất” theo quan sát của Vương An Nguyên - một thành viên của Tản Mạn Kiến Trúc - nhóm tác giả chịu trách nhiệm phần nội dung Culture của ấn phẩm kỳ này.

Ở chuyên mục Notebook, cụm nội dung Paris City Guide là tuyển chọn đặc biệt của ELLE Decoration Pháp để giới thiệu về thành phố ánh sáng đáng tự hào, nơi đang diễn ra Maison&Objet - triển lãm đồ trang trí thường niên lớn nhất thế giới, và cùng lúc là cuộc họp mặt của ELLE Deco network - nơi các tổng biên tập của hệ thống cùng trao đổi kinh nghiệm và kiến thức để có thể tạo ra những nội dung chất lượng và sâu sắc hơn cho bạn đọc 25 quốc gia.

Mười năm của một hành trình nhiều cảm hứng, tri thức và tình yêu, chúng tôi hạnh phúc vì có bạn cùng đồng hành.

Nguyễn Phan Thùy Dương
Phụ trách nội dung ELLE Decoration Vietnam