Bạn đọc mến,

Kỉ niệm 9 năm ELLE Decoration xuất bản tại Việt Nam, chúng tôi đã có quyết định táo bạo: thành lập một văn phòng lưu trú trong vòng 1 tháng, là nơi đội ngũ toà soạn sẽ tề tựu cùng sản xuất nội dung, hình ảnh, tổ chức phỏng vấn để ra mắt ấn phẩm bạn đang cầm trên tay. ELLE Decoration Pop-up Office là mô hình lần đầu tiên được thực hiện trong hệ thống 25 phiên bản, nơi chúng tôi đồng hành cùng những đối tác thương hiệu nội thất, lối sống, công nghệ, lập nên một văn phòng và cũng là nơi tổ chức triển lãm, workshop, salon talk, trình diễn.. cho cộng đồng bạn đọc, giới thiết kế sáng tạo tại Việt Nam.


Trong không gian và không khí đó, chúng tôi bồi đắp cho nội dung của Nature Bathing - ấn phẩm mùa thu nói về mối liên hệ giữa thiên nhiên và cảm thức con người. Lấy tứ từ liệu pháp tắm rừng (Shinrin-yoku)- một hình thức trị liệu đã được phổ biến ở nhiều quốc gia và nền văn hoá - là khi mà một tâm trí đang dao động được khuyến khích đi vào rừng sâu, để có thể đắm mình trong một trải nghiệm mùi, màu, ánh sáng, độ ẩm, bề mặt chất cảm vừa trùng điệp phong phú vừa êm dịu vỗ về. Những chuyển biến có thể đo lường được bằng chỉ số sinh học đến từ liệu pháp tắm rừng cho ta thấy sự kết nối sâu sắc với thiên nhiên từ trong tiềm thức - một dạng kí ức tập thể mà con người đã nuôi dưỡng từ nghìn đời qua.
Ở mục Slow read - tác giả Phương Nguyễn cho chúng ta cái nhìn khái quát về Biophilic - thiết kế ưa sinh học đem những yếu tố tự nhiên như cây xanh, ánh mặt trời, nước, đá và gỗ vào không gian xây dựng, xoá bỏ sự khô cứng trơ lì của kết cấu nhân tạo bằng nét uyển chuyển đầy sinh khí của tạo vật tự nhiên. Cụm Feature giới thiệu 3 studio sáng tạo với cách yêu thiên nhiên rất riêng khác biệt - song song với việc tụng ca vẻ đẹp cỏ hoa, sao ta không tái chế những đồ vật thải loại để giảm bớt gánh nặng cho môi trường?


Thiên nhiên đâu chỉ đơn thuần là cây xanh trên mặt đất. Bao phủ phần lớn địa cầu là thế giới của đại dương, dòng nước và sinh vật biển. Bộ visual đặc biệt do ELLE Decoration thực hiện cùng đối tác Vietceramics đưa chúng ta đến thế giới kì ảo của những bảo vật dưới mặt nước, nơi mà ánh sáng lung linh tạo nên cảm quan mới mẻ, rực rỡ hơn cho các thiết kế sản phẩm thiết bị phòng tắm hàng đầu thế giới.


Chờ đợi đủ lâu để có thể giới thiệu cụm 3 căn nhà do KTS Lê Lương Ngọc thiết kế tại Hội An, ELLE Decoration mong muốn truyền tải cảm hứng và triết lý kiến trúc xanh của anh một cách trọn vẹn nhất đến với độc giả. Cụm trang Culture kì này mời 3 tác giả là những người đang thực hành lối sáng tạo, sống và nghĩ thuận tự nhiên, trên cùng 1 chiếu trà, để họ bàn về quan điểm của mình đối với công trình và đời sống. Họa sĩ minh hoạ Luongdoo vốn quen thuộc với những sáng tạo cho các tạp chí lớn trên thế giới, đã tạo nên bộ 3 tranh minh hoạ độc đáo, mãn nhãn cho ba bài viết kể trên.


Với những bạn đọc chưa có dịp ghé thăm ELLE Decoration Pop-up Office kì này, bộ ảnh do Đỗ Sỹ thực hiện đã ghi dấu lại không gian mùa đầu tiên. Mong sẽ được đón nhau ở mùa sau, tại nơi chốn khác, bài trí khác, nhưng vẫn luôn thân tình như phòng khách nhà của một người bạn nhé!