Bạn thân mến,
Trong không khí chộn rộn tưng bừng của những ngày cuối năm, có lẽ bạn cũng như tôi, đang thở phào nhẹ nhõm và bồi hồi nhớ lại quãng thời gian một năm qua, ngẫm nghĩ ta đã làm được gì, và sẽ hướng đến năm mới, với những cơ hội, thử thách mới như thế nào.
Chúng tôi mong muốn ấn phẩm cuối cùng trong năm 2022 của ELLE Việt Nam mang đến một cảm giác nhẹ nhàng, dịu êm và ấm áp. Không ngập tràn sắc đỏ rực rỡ, chúng tôi chọn tông màu xanh cho trang bìa và hình ảnh dòng nước trong veo tươi mát với ý tưởng về vẻ đẹp của sự hài hòa và cân bằng. Và có lẽ không ai thú vị hơn rapper Suboi để xuất hiện trên trang bìa của ấn phẩm này. Với tôi, Suboi không chỉ là nữ rapper thành công nhất hiện nay khi tài năng của cô đã vươn đến các sân chơi quốc tế, Suboi còn là một “feminist”, một người luôn lên tiếng vì bình đẳng giới mà tôi rất ngưỡng mộ. Chúng tôi gặp Suboi ngay sau khi cô vừa trở về từ một festival âm nhạc ở Thái Lan, nơi cô tham gia trình diễn cùng nhiều nghệ sĩ quốc tế. Trước đó không lâu, Suboi cùng ê-kíp vừa tổ chức triển lãm Thấu Thân tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM thu hút hàng nghìn người đến thưởng lãm. Đó là một cột mốc quan trọng trong hành trình giới thiệu album No Nê, một dự án nghệ thuật dài hơi của Suboi mà ở đó không chỉ có âm nhạc, mà còn là những thử nghiệm, là sự gắn kết với cộng đồng của những tâm hồn, những trái tim yêu nghệ thuật. Suboi nói rằng cô thường ngại phỏng vấn với báo chí, nhưng cô đã mở lòng với ELLE để chia sẻ về những điều rất riêng tư, rằng cô đang hạnh phúc và không còn thấy cô độc nữa. Suboi cũng kể về hành trình sáng tạo cô đã trải qua, sự thay đổi trong cách cô đối diện và đón nhận những trải nghiệm, bài học mà cuộc đời mang đến.
Bạn chọn cách sống cuộc đời của mình như thế nào - đó cũng là câu hỏi khơi gợi dẫn đến chủ đề của chuỗi bài ELLE Voices - Sống rực rỡ. Dựa trên tứ của những đốm pháo hoa rực sáng trên bầu trời, ngay cả khi đã vụt tắt vẻ đẹp lấp lánh sáng bừng ấy vẫn lưu lại hình ảnh đẹp đẽ trong tâm trí người được ngắm nhìn, BTV Đoàn Trúc viết rằng: “Mỗi người sinh ra đều đã được trao cho ngọn lửa, bởi chúng ta là con của những vì tinh tú... Nếu mỗi cuộc đời đều rực rỡ theo cách riêng của mình, chúng ta sẽ tạo nên một vườn hoa muôn hồng nghìn tía, một bầu trời đầy sao, một ngõ phố sáng đèn và một thế giới được sưởi ấm bởi ngọn lửa của minh triết và tình yêu thương. Bạn sẽ hướng tới ánh sáng như thế nào? Bạn muốn trở thành ánh sáng như thế nào?” Quả là hai câu hỏi lớn, có thể không dễ trả lời đối với nhiều người, nhưng xứng đáng để ta chiêm nghiệm trong thời khắc chuyển giao giữa cũ và mới như lúc này. ELLE mong rằng bạn sẽ tìm thấy và luôn hạnh phúc với nguồn sáng của chính mình, bạn nhé!
Liên Chi
Giám đốc Nội dung
Credit:
Nhiếp ảnh VÕ MINH TOÀN
Sản xuất SAPOCHEE
Trang phục CALVIN KLEIN
Stylist ĐIỀN HUYỀN LINH
3D Artist TOMMY BUI
Trợ lý HẢI VÕ
Bài HẢI ÂU
Giám chế Mỹ Thuật IO