Trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, tôi tự nghĩ rằng ta cứ tưởng 2020 đã là một năm thật “đáng nhớ” với quá nhiều xáo trộn khi dịch bệnh ập đến, vậy mà năm 2021 còn để lại dấu ấn mạnh mẽ, khó quên hơn rất nhiều. Chắc chắn nhiều người trong chúng ta đều nghĩ rằng thật không tin nổi mình đã trải qua một khoảng thời gian như thế!

Trước thềm năm mới Nhâm Dần, bạn có nghĩ giống ELLE không, rằng chúng ta cần chuẩn bị tâm thế như thế nào để chào đón một năm mới vẫn còn nhiều thách thức phía trước? Có phải đây là lúc để chính chúng ta lựa chọn thay đổi? Thay đổi đó có thể to lớn, hoặc nhỏ thôi tùy mỗi người, nhưng đó phải là thay đổi quan trọng với bản thân, giúp ta có thêm hy vọng và hứng khởi khi hướng đến tương lai. Theo báo cáo Dự đoán Xu hướng Tương lai 2022 của The Future Laboratory, thông điệp chung nổi bật nhất về những xu hướng mới, từ thời trang, làm đẹp cho đến du lịch, ẩm thực..., 2022 sẽ là năm của “The Great Re-Engagement\\\\\\\\\\\\\\\" - Sự tái kết nối quan trọng. Đó là lúc con người sẽ gắn kết với nhau một cách có chủ đích hơn, có ý thức và lý trí hơn với thế giới, con người xung quanh và cả với những trải nghiệm riêng của bản thân mình. Chúng ta đã thay đổi và sẽ thay đổi như thế nào? Đó cũng là sợi chỉ kết nối những câu chuyện mà ELLE muốn chia sẻ cùng bạn trong ấn phẩm Tết đặc biệt này.

Rapper Đen Vâu, gương mặt trang bìa có lẽ đem đến kha khá bất ngờ cho bạn đọc, đã chia sẻ với ELLE tâm tư của một người nghệ sĩ trước những biến động vừa qua. Trong cuộc trò chuyện với BTV Hương Tôn, Đen nói rằng bài hát và MV gần đây nhất của anh cũng là một sự thay đổi. Sau những gì đã trải qua và được chứng kiến trong thời gian dài giãn cách, Đen thấy mình cần thực tế và thấu cảm hơn. Và ta cũng cần chuẩn bị, vì những gì mới có thể sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại và tranh cãi trước khi được chấp nhận.

Câu chuyện về 4 NTK Việt mà ELLE phỏng vấn cùng bộ hình Sắc Đào Mới cũng là những hạt mầm xanh đầy hứa hẹn sẽ góp phần thay đổi cục diện của ngành thời trang Việt Nam. Họ không ngại thử nghiệm, tìm tòi, và đang cùng nhau tạo nên một cộng đồng theo đuổi thời trang bền vững ngày càng lớn mạnh. Thật là một điều đáng mong đợi và hy vọng!

Nhẹ nhàng hơn, thay đổi cũng có thể là một kiểu tóc mới, một phong cách mới... Nếu vẫn còn băn khoăn, có lẽ chuyên mục Horoscope 2022 sẽ đưa ra những gợi ý thú vị và đáng suy ngẫm cho bạn.

Cuối cùng, ELLE thành tâm mong bạn cùng gia đình và người thân sẽ có những giây phút sum vầy bình an bên nhau. Mong bạn tìm thấy nhiều động lực ý nghĩa để chào đón những thay đổi tích cực trong năm mới.