Bạn thân mến,

Ấn phẩm ELLE Việt Nam tháng 5 mở đầu với bộ ảnh trang bìa được thực hiện bởi Giám đốc sáng tạo Dzung Yoko bên trong triển lãm Louis 200 của Louis Vuitton tại Singapore vào tháng 4 vừa qua. Để tái hiện vũ trụ phong cách, cảm hứng nghệ thuật và kho tàng kỹ thuật savoir-faire của nhà mốt Pháp, triển lãm trưng bày những thiết kế rương trải dài suốt lịch sử gần 170 năm của thương hiệu, từ những chiếc rương kinh điển đến những sáng tạo của các nghệ sĩ nổi tiếng mang giá trị nghệ thuật cao. Tất cả tạo nên thông điệp mạnh mẽ và ý nghĩa kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai.

Trong ấn phẩm này, chúng tôi cũng khám phá nhiều hơn về thế giới sáng tạo của Tuổi trẻ. Khi làm việc và quan sát những người trẻ xung quanh mình, điều khiến tôi thích thú là rất nhiều bạn trẻ, ở nhiều độ tuổi khác nhau, đều là những content creator (người sáng tạo nội dung) bẩm sinh. Họ vẽ tranh, chụp hình, tự sáng tác nhạc và hát, họ tự dựng video và chia sẻ trên YouTube, TikTok… Họ sáng tạo rồi giới thiệu những tác phẩm của mình một cách thật tự nhiên và rất tự tin. Công nghệ đóng vai trò vô cùng quan trọng, trở thành công cụ không thể thiếu trong hành trình tìm tòi và thử nghiệm. Họ luôn hứng thú với những tương tác đa chiều, vòng xoay của xu hướng luôn đổi mới, và đặc biệt, họ không ngại thử để có thể sẽ phải thất bại rồi làm lại lần nữa. Đó là điều mà chúng tôi – những người ở thế hệ trước – thật sự khâm phục.

Chúng tôi đã trò chuyện với Khánh Vy và Thủy Tiên, hai TikToker đang rất được yêu thích với những clip nội dung ngắn theo xu hướng “edutainment” – giáo dục giải trí với một nhận định thật chí lý: “học là phải vui”. Cây bút giải trí – nghệ thuật Ngô Hạ đã gặp gỡ với ba nữ nghệ sĩ trẻ: Phùng Khánh Linh, Hồ Trâm Anh và VSTRA. Cả ba đều là đại diện thú vị cho thế hệ singer – songwriter tiếp nối rất tài năng với nhiều hoài bão và tâm tư sâu sắc. Dù có được sự hậu thuẫn chuyên nghiệp đằng sau hay đang phải tự mình xoay sở, cả ba đều có điểm chung là đam mê với âm nhạc, mong muốn được gửi gắm tâm huyết của chính mình vào các tác phẩm âm nhạc, và được chia sẻ với nhiều người.

Trong lãnh địa thời trang và làm đẹp, thế hệ trẻ Gen Z cũng đang mang đến nhiều sắc màu tươi tắn, phóng khoáng, đầy năng lượng của tuổi trẻ để làm mới những phong cách đến từ thập niên 80, 90. ELLE Việt Nam mong rằng bạn sẽ tìm thấy nhiều cảm hứng và gợi ý thú vị cho mùa Hè sắp đến.