Thương hiệu thời trang cao cấp Oscar de la Renta được nhà thiết kế Oscar de la Renta thành lập với các dòng sản phẩm như: ready-to-wear, haute couture, váy cưới... Năm 1965, Oscar de la Renta cho ra mắt bộ sưu tập ready-to-wear đầu tay. Hướng tới những người phụ nữ thành đạt, sang trọng và hiểu được giá trị của thời trang, Oscar de la Renta nổi tiếng với những bộ váy thiết kế cho các phu nhân Mỹ như Jacqueline Kennedy, Jenna Bush, Hillary Clinton, Michelle Obama. Ngoài ra, bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey, nữ diễn viên Anne Hathaway hay vợ của tài tử George Clooney - Amal Alamuddin đều yêu thích thương hiệu này.

Oscar de la Renta thường sử dụng lụa in họa tiết, các chi tiết nhún phồng và màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng, mang đến nét mềm mại, tinh tế cho những chiếc váy đầy nữ tính. Mặc dù là thương hiệu chuyên về sản phẩm ready to wear nhưng các thiết kế của Oscar de la Renta lại thống trị thảm đỏ bằng sự lộng lẫy, xa hoa không thua kém thế giới hate couture.

Năm 1977, Oscar de la Renta ra mắt dòng nước hoa đầu tiên mang tên Oscar. Năm 2001, thương hiệu bắt đầu sản xuất phụ kiện và một năm sau đó là đồ nội thất cao cấp. Năm 2004, dòng sản phẩm O Oscar ra đời, nhắm đến phân khúc thời trang có giá cả vừa phải. Đến năm 2006, những chiếc áo cưới đầu tiên mang tên Oscar de la Renta xuất hiện và làm điên đảo phụ nữ trên khắp thế giới. Từ đó cho đến nay, thương hiệu sản xuất đều đặn các bộ sưu tập áo cưới và luôn có mặt trong Tuần lễ thời trang áo cưới hàng năm.

Thế giới thời trang
Những thiết kế váy đắt đỏ bậc nhất trong lịch sử thời trang
Thời trang chưa bao giờ là một địa hạt "khiêm tốn", danh sách những thiết kế đáng giá cả gia tài dưới đây sẽ là minh chứng tiêu biểu nhất.
ELLE Team
Thế giới thời trang
20 sao nữ giành hết "spotlight" thảm đỏ khi diện trang phục màu tím đậm
Màu tìm Ultra Violet của năm nay hoá ra đã được các sao nữ Hollywood lăng xê từ nhiều năm trước trong các thiết kế nổi bật tại những lễ trao giải...
ELLE Team
Xu hướng & Cảm hứng
[Nicky Khánh Ngọc] Hương bình yên
Nước hoa là cách nhanh nhất để người phụ nữ đưa ra một thông điệp về mình: nàng là người đàn bà quyến rũ, cá tính, táo bạo, hay thuần khiết ngây...
Khánh Ngọc
Xem thêm...