Alexander Wang

Thông tin cá nhân

 

Alexander Wang sinh tại Đài Loan nhưng định cư ở Mỹ từ nhỏ. Năm 19 tuổi, Wang chuyển tới thành phố New York và theo học trường thiết kế Parson. Năm 2005, anh đã mở cửa hàng thời trang riêng của mình, với những sản phẩm chủ yếu là hàng dệt may.

Mùa thu năm 2007, Wang giới thiệu bộ sưu tập thời trang ready-to-wear dành cho nữ và dành được nhiều lời ngợi khen từ phía các chuyên gia. 2 năm sau, dòng thời trang T by Alexander Wang dành cho phái đẹp được tung ra, ngay sau một năm T dành cho nam ra đời. Trong BST xuân hè năm 2009, Wang làm dậy sóng giới hâm mộ với việc sử dụng các màu sắc tươi sáng như cam, tím, xanh nước và màu hồng đậm. Cũng trong năm đó, anh có những thay đổi 180 độ khi chuyển qua thiết kế với các loại vải màu đen, và được đánh giá cao qua những đường may chuyên nghiệp.

Thương hiệu Alexander Wang nay đã có hơn 700 cửa hàng lớn nhỏ trên khắp các nơi trên thế giới và được mệnh danh là “Hạt giống thời trang Mỹ”.

Giải thưởng:

Năm 2008, Wang được nhận giải thường từ CFDA-Hội đồng NTK thời trang Mỹ/Quỹ tạp chí thời trang Vogue.

Năm 2009, Giải thưởng hỗ trợ phát triển thương hiệu, cúp Swarovski cho hạng mục thiết kế trang phục nữ.

Tháng 10/2009, Giải thưởng Swiss Textiles Award.

Năm 2010, cúp Swarovski dành cho hạng mục phụ kiện.

Năm 2011, anh trở thành nhà thiết kế trang phục nam của năm do tạp chí GQ công nhận. Cũng trong năm này, Wang lại chiến thắng giải thiết kế phụ kiện đẹp nhất cho CFDA trao tặng.

Tháng 10/2013, Wang vinh dự trở thành Ngôi sao thời trang bởi nhóm Thời trang quốc tế trao tặng. Giải thưởng này do chính Hamish Bowles, tổng biên tập Vogue châu Âu trao tặng.

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Alexander Wang qua mail từ Elle.vn:

Alexander Wang

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn