Andrew Garfield

Thông tin cá nhân

 

Andrew Garfield tên đầy đủ là Andrew Russell Garfield, là diễn viên mang hai quốc tịch Hoa Kỳ và Anh Quốc. Andrew sinh ra tại Los Angeles nhưng lớn lên tại Surrey. Sau khi khám phá ra tình yêu đối với diễn xuất, Garfield theo học tại trường Central School of Speech và học kịch tại Đại học London.

Garfield lần đầu tiên xuất hiện như một diễn viên sân khấu khi chiến thắng gải thưởng Milton Shulman của tờ Evening Standard trong hạng mục Newcommer. Một năm sau đó, anh vào vai người đàn ông trẻ cố gắng bắt đầu cuộc sống mới sau khi ra tù trong Boy A  và sau đó là sánh vai cùng những diễn viên nặng ký như Meryl Streep và Robert Redford trong bộ phim Lions for Lambs. Trong năm 2009, Garfield đóng vai chính trong The Imaginarium of Doctor Parnassus với Christopher Plummer, Lily Cole và Heath Ledger. Ledger chết trong khi quay bộ phim này và đạo diễn Terry Gilliam đã phải làm lại dự án với Johny Depp và Colin Farrell nhưng bộ phim lại là một sản phẩm thất vọng cả về chất lượng lẫn thương mại.

Garfield sau đó may mắn hơn với tác phẩm năm 2010 The Social Network. Anh thủ vai Eduardo Saverin, bạn thân của người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Vai diễn này đã giúp Andrew nhận được đề cử Giải Quả cầu vàng và BAFTA. Cùng năm đó, Garfield giành được vai diễn đáng thèm muốn của nhiều diễn viên trẻ trong dự án khởi động lại Spider – Man.

Trước khi công phá màn ảnh rộng, Garfield còn thành công bước đầu với Broadway khi hồi sinh vở kịch Death of a Salesman của Arthur Millers. Vở kịch đem lại cho Garfield đề cử Tony lần đầu tiên và hơn hết đó chính là cơ hội làm việc với đạo diễn anh ngưỡng mộ từ lâu Mike Nichols.

Phát hành vào tháng Bảy, 2012, The Amazing Spider-Man nhanh chóng trở thành bom tấn của mùa hè năm đó, Garfield cũng được khen ngợi cho vai diễn này khi kết hợp quá ăn ý với bạn diễn và bạn gái hiện tại của anh, Emma Stone. Anh và Emma cũng xuất hiện trở lại với phần hai của bộ phim phát hành vào năm 2014.

Twitter

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Andrew Garfield qua mail từ Elle.vn:

Andrew Garfield

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn