Anna Wintour (sinh ngày 3/11/1949) bắt đầu được biết đến khi làm biên tập thời trang cho các tạp chí như Bazaar, Viva, Savvy, New York.

Anna Wintour là con gái lớn của Charles Wintour, cây bút của tờ Evening Standard của London .Anna có hứng thú với thời trang từ khi còn rất trẻ. Cha của bà đã từng hỏi ý kiến bà làm thế nào để các tin tức có sự thu hút đến giới trẻ. Năm 1988, bà chính thức gia nhập Vouge Mỹ và nắm giữ vai trò tổng biên tập tờ tạp chí thời trang lớn mạnh nhất thế giới.

Năm 2013, bà trở thành giám đốc nghệ thuật ở Conde Nast, xuất bản của Vogue. Với hình tượng mái tóc được cắt ngắn như con trai cùng cặp kính mát, Wintour đã trở thành một nhân vật không thể thiếu trong thế giới thời trang, các nhãn hiệu thời trang hay những nhà thiết kế trẻ đều mong muốn được bà chú ý đến.

Sự tách biệt rõ ràng và những yêu cầu khắt khe đã làm nên tên tuổi của bà và còn được biết đến với nickname “Nuclear Wintour”. Sự nghiệp của bà trong lĩnh vực báo thời trang bắt đầu từ 2 tạp chí của Anh. Sau đó, bà di chuyển đến Mỹ và có khoảng thời gian làm việc tại New York và House & Garden. Sau bà quay trở về khoảng 1 năm rồi qua làm Vogue của Anh, và từ đó nắm quyền điều khiển của tòan bộ tạp chí này ở New York. Dưới sự dẫn dắt của bà, tạp chí đã tạo nên sự sắc bén trong ngành công nghiệp thời trang và nhiều chủ đề được tranh luận. Bên cạnh đó, bà cũng bị hội bảo vệ động vật lên án vì đã sử dụng tạp chí của mình nhằm quảng cáo cho các sản phẩm sử dụng lông vũ.

Một trợ lí cá nhân cũ, Lauren Weisberger, đã viết một cuốn sách bán chạy nhất năm 2003 tựa đề “The Devil Wears Prada”, sau này được chuyển thể thành phim với sự tham gia diễn xuất của Meryl Streep trong vai Miranda Priestly, một người chuyên viết về thời trang (dựa trên hình mẫu của Anna Wintour).

Anna Wintour cũng chính là người cho ra mắt Vogue Teen năm 2003 và  Men's Vogue năm 2005.

Ở tuổi 63, bà có 24 năm là Tổng biên tập tờ Vogue, cuốn tạp chí được người hâm mộ gọi là "Kinh thánh thời trang". Bà được mệnh danh là người phụ nữ quyền lực nhất trong làng thời trang thế giới.

Thế giới văn hóa
19 người phụ nữ nổi tiếng trải lòng về rối loạn tâm thần
Hiện nay, trầm cảm và các chứng bệnh về rối loạn tâm thần ngày càng phổ biến. Tuy nổi tiếng và thành công nhưng 19 người phụ nữ này cũng từng đối...
ELLE Team
Tin thời trang
Siêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 ở Italy
The Green Carpet Fashion Awards (Lễ trao giải thảm xanh thời trang) là giải thưởng thường niên trong lĩnh vực thiết kế được tổ chức hàng năm tại...
Fellini Rose
Sao & Style
Thời trang của sao khi tới xem giải quần vợt Wimbledon 2017
Thời trang của sao khi tới xem Wimbledon 2017 vô cùng ứng dụng với tiêu chí thanh lịch đặt lên hàng đầu.
Thùy Trang
Thế giới thời trang
Dresscode “Avant-Garde” sao cho hợp tại MET Gala 2017?
Sự kiện thời trang lớn nhất trong năm MET Gala 2017 tôn vinh NTK kỳ cựu Rei Kawakubo với chủ đề “Comme des Garçons: Art of the In-Between,” đem...
Minh Minh
Xem thêm...