Catherine Zeta-Jones

Thông tin cá nhân

 

Catherine Zeta-Jones tên thật là Catherine Jones, là nữ diễn viên người Anh đoạt giải Quả cầu vàng năm 2000 và giải Oscar năm 2003. Cô được khán giả yêu mến qua các bộ phim The Mask of Zorro” (1998), Chicago (2003).

Tên tuổi Catherine được khẳng định vào những năm 90 khi cô tham gia vào series phim truyền hình The Darling Buds of May của Hãng truyền hình Yorkshire. Loạt phim thành công rực rỡ và Catherine Zeta Jones trở thành diễn viên truyền hình nổi tiếng nhất nước Anh. Tuy nhiên đây cũng từ đây, cô phải chịu áp lực của một diễn viên nổi tiếng. Tên cô xuất hiện trên hàng loạt bài báo với biểu tượng về tình dục. Catherine rơi vào trạng thái khủng hoảng, đây cũng chính là lý do cô quyết định chuyển đến Hollywood.

Những năm sau đó, Catherine góp mặt ở nhiều bộ phim với các vai phụ khiêm tốn như Christopher Columbus: The Discovery (1992), The Sala in Phantom (1996). Bước nhảy vọt trong sự nghiệp diễn xuất của cô phải kể đến The Mask of Zorro với vai nữ chính bên cạnh các tên tuổi Anthony Hopkins và Antonio Banderas năm 1998. Bộ phim là bước đệm cho cô đến với nhiều phim có kinh phí lớn sau này như Entrapment (1999), The Haunting (1999) và Traffic (2000). Riêng trong phim Traffic, đạo diễn đã phải thay đổi kịch bản một chút để Catherine vào vai một bà bầu vì khi ấy cô đang mang thai. Trong bộ phim này, cô cùng diễn chung với chồng là diễn viên điện ảnh nổi tiếng Michael Douglas và giành được giải Quả cầu vàng. Và đỉnh cao trong sự nghiệp của cô là vai diễn trong phim Chicago (2003) đã mang lại cho cô giải Oscar diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Từng được đào tạo chính thống về âm nhạc, Catherine không vì đắm chìm vào điện ảnh mà bỏ quên sự nghiệp ca hát. Cô từng phát hành một single và một album tại Anh. Năm 1998, Catherine Zeta-Jones lọt vào top 50 người đẹp nhất thế giới do tạp chí People bình chọn. Cô còn là người phát ngôn của hãng điện thoại di động nổi tiếng T-Mobile và nhãn hiệu đồ trang sức Elizabeth Arden.

Website của Catherine Zeta-Jones

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Catherine Zeta-Jones qua mail từ Elle.vn:

Catherine Zeta-Jones

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn