Charlie Nguyễn

Thông tin cá nhân

 
  • Ngày sinh:1968-11-25
  • Quốc tịch:Việt Nam
  • FB Fanpage:

Charlie Nguyễn tên thật là Nguyễn Chánh Trực, sinh tại Sài Gòn. Anh chính anh trai của Johny Trí Nguyễn, cùng với danh hài Vân Sơn và diễn viên Dustin Nguyễn đều là cháu của nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín. Anh không chỉ là một đạo diễn phim, đạo diễn sân khấu, nhà biên kịch phim, nhà biên kịch hài mà còn là nhà sản xuất phim. Đồng thời, anh còn là đạo diễn thường trực cho chương trình sân khấu cũng như các phóng sự tài liệu của Trung tâm Vân Sơn nhiều năm nay.

Năm 1982, anh cùng gia đình di cư sang Mỹ. Sau đó Charlie Nguyễn lập nên công ty sản xuất phim/video Cinema Pictures vào năm 1992, lúc sau đổi tên là Hãng phim Chánh Phương. Mười năm sau, anh về Việt Nam thực hiện Dòng máu anh hùng, bộ phim đã mang về cho anh giải thưởng tại Liên hoan phim châu Á Thái Bình Dương, giải Bông sen bạc tại  Liên hoan phim Việt Nam, giải Mai Vàng 2007.

Tiếp sau đó, Charlie Nguyễn thành công vang dội khi trở thành đạo diễn của hàng loạt những phim điện ảnh tạo nên hiện tượng “cháy vé” như Long ruồi, Để mai tính, Cưới ngay kẻo lỡ…

Năm 2013, bộ phim do Charlie Nguyễn đạo diễn – Bụi Đời Chợ Lớn bị cấm chiếu trên toàn quốc vì Cục kiểm duyệt cho là quá bạo lực. Việc cấm chiếu bộ phim gây ra phản ứng dữ dội trong quần chúng. Đầu tháng 7/2013, bản nháp của bộ phim bị lộ lên internet, tiếp tục gây ra một làn sóng dư luận khác và yêu cầu công an phải vào cuộc để tìm ra kẻ phát tán.

Ngoài những phim mà anh biên kịch thì còn có một số chương trình tiêu biểu do anh làm biên kịch hài như là Nhất nghệ tinh, Tại nạn TV, Phải duyên hay nợ, Hậu sinh khả ố, Nhịp cầu tri âm, Hài dài Vân Sơn 23 và 37

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Charlie Nguyễn qua mail từ Elle.vn:

Charlie Nguyễn

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: