Châu Tấn

Thông tin cá nhân

 

Châu Tấn hay Zhou Xun – Nữ diễn viên, ca sĩ nổi tiếng người Trung Quốc sinh ngày 18/10/1974 tại thành phố Cù Châu, tỉnh Chiết Giang.

Cô đạt được nhiều giải thưởng cho diễn xuất của mình như Golden Bauhinia Awards, Golden Horse Awards.. Cô được bầu chọn là 1 trong 4 nữ diễn viên xuất xắc nhất Trung Quốc. Cô là nghệ sĩ đầu tiên dành được ba giải thưởng hàng đầu ở ba nước Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan.

Cô nhận được đánh giá cao từ quốc tế qua bộ phim Lou Ye’s Suzhou River (2000) và The Little Chinese Seamstress (2002). Cô nhận được giải thưởng Nữ diễn viên xuất xắc nhất tại giải Festival du Film de Paris.

Năm 2005 cô bước vào ngành công nghiệp điện ảnh Hong Kong, cô đóng vai chính trong bộ phim nhạc kịch Peter Chan, qua vai diên này cô đạt được nhiều giải thưởng như Hong Kong Film Awards. Thời gian tiếp theo cô đóng nhiều phim như Susie Au (2007), Cao Baoping (2008)…

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Zhou còn thực hiện một số nhạc phim như Ming Ming, Baobei In Love và Perhaps Love… Cô cũng phát hành hai album solo Summer (2013) và Come Across (2005).

Cô là diễn viên thành công nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc với tổng số tiền phòng vé . Bộ phim gần đây của cô Painted Skin: The Resurrection (2012), bộ phim mang thành công nhất của cô bộ phim có doanh thu sản xuất cao nhất trong nước mọi thời đại.

Từ năm 2011 cô chính thức là đại sứ mới cho Channel. Nhà thiết kế hàng đầu của Channel, Karl Lagerfeld đã nói phong cách thời trang của cô là sự kết hợp của Coco Channel và Ballet Troupe Zizi Jeanmaire.

Cô kết hôn với diễn viên người Mỹ Archie Kao ngày 16/7/2014 tại Hangzou, Trung Quốc.

Cô nhận được giải Champions Of The Earth do UNEP bầu chọn, cô là nghệ sĩ đầu tiên nhận được giải thưởng danh giá này. Cô cùng The United Nation Development Programme (UNDP) phối hợp tổ chức chiến dịch “Our Part” với những lời khuyên cho cuộc sống vì môi trường. Châu Tấn cũng là Green Ambassador trong năm 2010 của World Expo ở Shanghai. Cô trồng hàng trăm cây giống như một cách giảm bớt lượng khí thải carbon.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Châu Tấn qua mail từ Elle.vn:

Châu Tấn

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn