Daniel Craig

Thông tin cá nhân

 

Daniel Craig tên đầy đủ là Daniel Wroughton Craig, là một diễn viên người Anh, từng tham gia các bộ phim như The Power One, A Kid in King Arthur’s Court và một loạt các phim truyền hình.

Anh nhanh chóng được khán giả biết đến khi tham gia vào vai tình địch (vừa là tình nhân, vừa là đối thủ) của nữ minh tinh màn bạc Angelina Jolie trong phim Lara Croft: Tomb Raider (2001). Nhưng tên tuổi anh thật sự tỏa sáng khi đóng trong phim Road to Perdition (2002), cùng nam tài tử nổi tiếng Tom Hanks và Paul Newman. Trong phim, Daniel thủ vai Connor Rooney, con trai của ông trùm Mafia gốc Ai-len, là một tay sát thủ thâm hiểm.

Anh trở thành diễn viên thứ 6 thủ vai siêu điệp viên 007 James Bond trong loạt phim cùng tên. Bộ phim đầu tiên của loạt phim này do anh thủ vai mang tựa đề Casino Royale (2006) trở thành bộ phim về James Bond có doanh thu cao thứ 2 sau Skyfall (là tập thứ 3 trong series) từ trước tới nay.

Vào ngày 23 tháng 10 năm 2005, Daniel đã kí một bản hợp đồng diễn xuất với EON Productions vào vai James Bond. Anh phát biểu rằng mình hiểu rõ cách thức nhượng quyền vai diễn 007 và biết đây là một cỗ máy in tiền mà bao diễn viên hằng mơ ước. Anh cũng muốn thay đổi hình tượng của James Bond, muốn biến điệp viên này thành một con người có “chiều sâu cảm xúc”. Việc nhận vai James Bond gây ra nhiều tranh cãi nhưng đa số các nam diễn viên đều ủng hộ anh, đáng chú ý nhất là 4 trong số 5 diễn viên James Bond tiền nhiệm là Pierce Brosnan, Timothy Dalton, Sean Connery và Roger Moore phát biểu rằng “đề nghị Daniel đóng vai Bond là một quyết định đúng đắn”.

Daniel Craig được xem là diễn viên đóng James Bond xuất sắc nhất khi diễn tả trung thực nhân vật 007 đúng theo bản gốc trong tiểu thuyết của nhà văn Ian Fleming: ”khôi hài, cứng rắng và lạnh lùng”.

Theo tạp chí Men’s Vogue, Daniel Craig là diễn viên đươc trả cát-xê cao nhất tại Anh Quốc tính đến thời điểm năm 2008.

Thành tựu: 

– Được đề cử giải BAFTA Award cho Nam diễn viên xuất sắc nhất (2006)

– Giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Evening Standard British Award và giải Những người đầu tiên vào vai James Bond xuất sắc nhất (2007)

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Daniel Craig qua mail từ Elle.vn:

Daniel Craig

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn