Sau cái chết của Gianni Versace, Donatella Versace thay thế anh trai trong vai trò nhà thiết kế chính và giữ vị trí phó chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn thời trang Versace.

Giữa những năm 70, Donatella đã theo chân anh trai để bắt đầu con đường thời trang từ những thiết kế hàng dệt may tại Florence, Ý. Cô em gái ban đầu được giao trọng trách trong công việc PR, quảng bá mặt hàng cho Gianni nhưng đối với anh trai, cô giống như một nàng thơ và một nhà phê bình thứ thiệt. Được tiếp xúc với các doanh nghiệp thời trang của anh, Donatella bắt đầu bước chân vào thế giới thời trang. 10 năm sau, Gianni cho ra mắt một dòng nước hoa dành riêng cho cô, với tên gọi là Blonde và cũng cho cô quản lý riêng một thương hiệu mang tên Versus, được biết đến như một trong những dòng nước hoa nổi tiếng của Versace đến bây giờ.

Năm 1997, một năm sau tang lễ của anh trai, Versace tung ra bộ sưu tập couture đầu tiên của Versace Atelier tại khách sạn Ritz Paris. Bà dựng sân khấu trên bể bơi của khách sạn, giống như những gì Gianni đã từng thực hiện mỗi mùa diễn, sự khác biệt lần này là tất cả đều được sử dụng kính trong suốt.

Donatella còn là nhà thiết kế đầu tiên đề nghị các ngôi sao trong làng giải trí thế giới ký hợp đồng và sử dụng các trang phục để quảng bá cho thương hiệu. Trong đời sống riêng tư, bà là mẹ của hai đứa con Allegra Versace và Daniel Versace.

Giải thưởng:

Năm 2010, hiệp hội từ thiện Donatella nhận giải Hoạt động có phong cách - Do Something With Style Award do VH1 Do Something Awards trao tặng. Bà được đề cử bởi đã tặng cho trẻ em những đồ dùng mỹ thuật và may những chiếc túi vải bố tiện dụng cho các em.

Tin thời trang
Thương hiệu Versace theo bước Gucci, Michael Kors: Nói không với chất liệu lông thú
Sau Gucci, Jimmy Choo và Michael Kors thì mới đây, thương hiệu thời trang cao cấp Versace thông báo sẽ ngưng sử dụng chất liệu lông thú thật.
ELLE Team
Thế giới thời trang
Giai thoại bất diệt về ông hoàng của làng thời trang - Gianni Versace
Huyền thoại thời trang nước Ý - Gianni Versace được biết đến như cái tên góp phần thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp phù hoa.
ELLE Team
Tin thời trang
Dinh thự của nhà thiết kế Gianni Versace trở thành khách sạn cao cấp
Dinh thự bên bờ biển Miami của NTK quá cố Gianni Versace vừa chính thức đón tiếp những vị khách đầu tiên với tư cách mới là một khách sạn hạng...
ELLE Team
Thế giới thời trang
Gia đình Versace phản đối bộ phim về cái chết của huyền thoại Gianni Versace
Mới đây, nhà Versace đã đưa ra tuyên bố chính thức về bộ phim The Assassination of Gianni Versace, dựa trên sự kiện có thật về cuộc đời Gianni...
ĐIỀN HUYỀN LINH
Xem thêm...