Drew Barrymore

Thông tin cá nhân

 

Drew Barrymore sinh ra ở Los Angeles trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cô là con gái của nam diễn viên John Drew Barrymore Jr và Ildiko Jaid, cha đỡ đầu của cô chính là đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg.

Barrymore phát triển tài năng từ khi còn rất nhỏ, chưa đầy một tuổi cô tham gia quảng cáo cho một nhãn thức ăn cho chó. Bộ phim màn ảnh rộng đầu tiên của cô là ở tuổi lên bốn với bộ phim Altered State. Sau đó, cô chinh phục mọi tầng lớp khán giả và trở nên nổi tiếng nhờ vai diễn cô em gái đáng yêu trong phim E.T. “ The Extraterrestrial. Nhờ bộ phim này mà tên tuổi Barrymore phủ sóng trên truyền thông. Cô xuất hiện trên NBC The Tonight Show với Johnny Carson và trở thành chủ xị nhỏ tuổi nhất của Saturday Night Live.

Tuy nhiên, tuổi niên thiếu lại là đề tài đàm tiếu của báo lá cải, khi mẹ cô lại chính là người đưa con gái đến những câu lạc bộ đêm, sau đó chìm đắm trong rượu và ma túy. Ở tuổi 13, cô có khuynh hướng bạo lực khi không thể đuổi mẹ ra khỏi nhà. Cô được đưa vào một trung tâm phục hồi chức năng và sau đó cho ra đời cuối tự truyện về cuộc sống với tựa đề Little Girl Lost.

Với tai tiếng gây ra, các dự án phim thưa dần, Barrymore chỉ tham gia một số phim nhỏ như Irreconcilable Differences, Firestater và Cat’s Eyes. Những năm 1990, cô bắt đầu nhận vai chính trong hình ảnh một “bad girl” bao gồm Poison Ivy, Guncrazy, The Amy Fisher Toy. Năm 1994, Barrymore lao vào cuộc hôn nhân ngắn ngủi với chủ quán bar Jeremy Thomas ở tuổi 19, cuộc hôn nhân chỉ kéo dài chưa đến 3 tháng, cô một lần nữa tụt dốc và làm tiêu đề cho nhiều cuộc tranh cãi khi xuất hiện khỏa thân trên Playboy, phỏng vấn cùng Andy Warhol và phơi mình gây sốc trên truyền hình trực tiếp với David Letterman trong chương trình sinh nhật Late Night Show.

Barrymore bắt đầu thay đổi vào năm 1995 khi cô thành lập công ty sản xuất của riêng mình Flower Film. Cùng năm, cô khá thành công với diễn xuất trong Boys on the Side. Năm 1996, cô ghi dấu ấn trong bộ phim bom tấn Scream và vở nhạc kịch Everybody của Woody Allen. Năm 1998, cô chứng tỏ sự vùng dậy mạnh mẽ của mình khi thủ vai chính trong bộ phim hài nổi tiếng The Wedding Singer cùng Adam Sandler, tiếp theo sau là bộ phim Ever Afer cùng Anjelica Huston.

Năm 1990, cô lần đầu tiên được ghi nhận trong vai trò sản xuất với bộ phim hài Never Been Kissed mà cô đồng thời nhận vai chính. Năm sau, cô sản xuất và giữ một vai trong bộ phim Những thiên thần cùa Charlie, bên cạnh Cameron Diaz, Lucy Liu và Bill Murray. Bộ phim trở thành bom tấn và thu về hàng trăm triệu đô la trên toàn thế giới.

Một loạt những phim sau đó của cô cũng đều khá thành công như Confessions of a Dangerous Mind, Duplex cùng Ben Stiller, 50 First Dates cùng Adam Sandler, Fever Pitch, Music and Lyrics, He’s Just Not That Into You, Lucky You, Beverly Hills Chihuahua, Grey Garden…

Ngoài diễn xuất, cô còn có sự nghiệp người mẫu khá thành công, là gương mặt của mỹ phẩm CoverGirl, Gucci Jewelry… Năm 2007, cô còn được bình chọn cho vị trí đầu tiên trong danh sách 100 người đẹp nhất của People.

Drew Barrymore kết hôn với Will Kopeman vào tháng Sáu, 2012. Họ hiện đang rất hạnh phúc và đã có hai con gái.

Twitter: drewbarrymore

 

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Drew Barrymore qua mail từ Elle.vn:

Drew Barrymore

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn