Dzũng Yoko

Thông tin cá nhân

 

Dũng Yoko tên thật là Trần Hoàng Dũng, theo học và tốt nghiệp trường Kiến trúc. Anh là một trong những graphic designer nổi tiếng của Việt Nam với rất nhiều những giải thưởng về thiết kế bìa đĩa. Cái tên Yoko xuất phát từ việc anh cùng người anh trai (kiến trúc sư Trung Trần) thành lập quán cà phê nhạc rock mang tên Yoko khá có tiếng trong cộng đồng giới trẻ mê nhạc.

Anh là người đứng sau thành công của khoảng 20 bìa đĩa thành công của nhiều ca sĩ nổi tiếng. Trong số đó, nổi bật nhất chính là bìa CD Hà Trần 9803, sản phẩm nhận được rất nhiều lời khen từ giới nghệ thuật và thỏa mãn chính anh, khi nó đạt được 100% ý tưởng đặt ra và phải mất 2 năm mới hoàn thành. Sau đó là Cánh Cung của Đỗ Bảo, Lê Hiếu vol 1 đều thể hiện được phong cách riêng của Dzũng Yoko. Thế nhưng, sản phẩm đưa cái tên Dzũng Yoko trở nên nổi tiếng lại chính là bìa album Mỹ Nhân Ngư của Mỹ Lệ.

Dzũng Yoko có nguyên tắc của riêng mình, anh cho rằng mình là người ra ý tưởng chứ không đơn thuần là người xử lý hình ảnh. Những thiết kế của anh luôn đòi hỏi phải ổn về bố cục, không rối rắm và quan trọng là phải có tính thẩm mỹ cao. Trước đây, anh thú nhận là người làm việc theo cảm hứng, đôi khi điều này khiến anh mất đi nhiều khách hàng nhưng giờ đây, anh đã đề ra mục đích cụ thể, chuyên nghiệp hơn và nhận làm cho nhiều ca sĩ cũng như nhiều phong cách âm nhạc khác nhau.

Anh còn nổi tiếng trong giới kiến trúc khi ngôi nhà gỗ do anh thiết kế nhận được rất nhiều sự quan tâm từ báo giới. Anh từng giữ chức Giám đốc sáng tạo của tạp chí thời trang Elle Việt Nam.

.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Dzũng Yoko qua mail từ Elle.vn:

Dzũng Yoko

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn