Emilia Clarke

Thông tin cá nhân

 

Emilia Clarke là nữ diễn viên người Anh nổi tiếng với vai Daenerys Targaryen trong series phim đình đám “Game of Thrones” của HBO từ năm 2011 đến nay.

Emilia Clarke đã được sinh ra ở thủ đô London và lớn lên ở hạt Buckinghamshire, miền nam Anh Quốc. Clarke say mê hát hò từ năm 3 tuổi và rất thần tượng nữ diễn viên Audrey Hepburn trong phim “My Fair Lady”. Hiểu được ham muốn của cô gái, cha cô sau đó gửi cô đến Trung tâm Kịch London, nơi từng đào tạo những cái tên tuổi lớn như Colin Firth, Michael Fassbender, và Tom Hardy. Vai diễn đầu tiên của cô trên truyền hình là trong series “Doctors” (2000).

Khi mới tốt nghiệp trường kịch, Clarke phải lặn lộn với 6 công việc khác nhau để kiếm đủ tiền trả tiền nhà cho đến khi vai diễn Daenerys Targaryen thay đổi cuộc đời cô. “Hàng trăm nữ diễn viên tới buổi diễn thử cho nhân vật này, nhưng chỉ có mỗi mình Emilia Clarke là người có đủ phẩm chất chúng tôi cần”, D.B. Weiss, nhà sản xuất kiêm viết kịch bản của Game of Thrones chia sẻ. Nhân vật của cô, là Daenerys Targaryen, một phụ nữ mạnh mẽ, tự tin, dũng cảm trên con đường đầy máu me và gian nan để đoạt lại ngôi vương cho gia tộc Targaryen.

“Game of Thrones” ra mắt vào tháng 4/2011, lập tức trở thành “hit” khi thu hút hơn 5 triệu lượt người xem, được xếp vào hàng những bộ phim truyền hình ăn khách nhất trong lịch sử đồng thời cũng là series phim ăn khách nhất trên HBO, đẩy cuốn sách của Martin thành một hiện tượng văn hoá đại chúng giống như “The Hunger Games” và “Harry Potter”. Vào năm 2013, Emilia Clarke từng được đề cử giải Emmy “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” cho vai này. Được biết, mức thù lao của Clarke sau mỗi season của Game of Thrones là 7 triệu USD, tương đương 150 tỷ đồng.

Emilia Clarke từng lọt top 99 người phụ nữ được khao khát nhất hành tinh do độc giả trang AskMen bình chọn trong các năm 2012, 2013, 2014 (với vị trí số 1). Năm 2012, cô được chọn là mỹ nhân có gương mặt đẹp nhất thế giới. Cô cũng có mặt trong top 100 mỹ nhân nóng bỏng nhất thế giới 2014 do tạp chí Maxim bình chọn. Vào ngày 26/06/2015, Emilia Clarke sẽ lần đầu tham gia một bom tấn 170 triệu đô cùng với Arnold Schwarzenegger trong “Terminator Genisys”.

Twitter của Emilia Clarke

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Emilia Clarke qua mail từ Elle.vn:

Emilia Clarke

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn